Đặc công khí phụ – Chương 26.1

【ĐẶC CÔNG KHÍ PHỤ】

Tướng phủ cuốn: Sửu nhan khuynh thế

Chương 26.1: Một khúc Tiêu Dao

Edit+Beta: Min

“Vô Song, chắc đệ chưa biết, mai chính là ngày ‘tài tử đại tái’ tổ chức hai năm một lần ở Thịnh Kỳ quốc chúng ta đó.” Cung Thiên Mạch nhìn vẻ mặt đang chăm chú lắng nghe của Âu Dương Tiếu Tâm, đặt chén trà xuống, sau đó nói tiếp, “Từ khi tân hoàng đăng cơ tới nay, cuộc thi này đã tổ chức được ba lần liên tiếp. Cứ ngày này hàng năm, các thanh niên tài tuấn và văn nhân nhã sĩ từ khắp nơi đổ về Thịnh Kỳ để tham gia trận đấu, tràng cảnh kia muốn bao nhiêu náo nhiệt thì có bấy nhiêu.”

“Thì ra là vậy, khó trách phần lớn khách nhân hôm nay đều là nho sinh.” Âu Dương Tiếu Tâm gật gật đầu, lại hỏi, “Cụ thể ‘Tài tử đại tái’ thi đấu những nội dung gì?”

“Cái này thì không biết trước được bởi vì nội dung tỉ thí hàng năm cũng không cố định, đề mục là do các giám khảo tự nghĩ ra. Tuy nhiên nếu là tài tử đại tái, vậy chắc khó có thể thiếu cầm kì thi họa.” Cung Thiên Mạch thấy vẻ mặt hứng thú của Âu Dương Tiếu Tâm, tạm ngừng sau đó mỉm cười nói, “Vô Song đã muốn biết, vậy ngày mai nếu không ngại tự mình đi xem thì ta sẽ để dành cho đệ một vị trí tốt.”

“Ý tốt của Cung thiếu trước hết Vô Song xin nhận. Thế nhưng cho hỏi, đoạt giải nhất có được lợi ích gì không?” Âu Dương Tiếu Tâm càng quan tâm tới cái này hơn, chỗ náo nhiệt tất nhiên là sẽ tới góp vui, nhưng nháo động gây sự chú ý của người khác thì nàng không có hứng thú.

“Đương nhiên có rồi, còn lớn là đằng khác!” Dạ Cô Hàn ngồi một bên xen vào, “Người giành giải nhất vừa được thưởng năm ngàn lượng vàng, vừa không cần tham gia thì cử mà trực tiếp được triều đình thu nhận, có thể nói tiền tài sĩ đồ (sĩ đồ: con đường làm quan) song thu. Trừ cái đó ra, còn có thể cùng Tuyết Nhan cô nương của Bách Hoa lâu du ngoạn trên hồ.”

Những thứ tiếp theo Dạ Cô Hàn nói không khiến cho Âu Dương Tiếu Tâm cảm thấy hứng thú, nàng chỉ nghe thấy chữ “vàng”, hơn nữa còn là năm ngàn lượng. Nhanh như vậy mà đã có chỗ kiếm vàng để mở tửu lâu, lòng nàng vô cùng kích động, thật giống như nhân dân bị nạn gặp được quân giải phóng, thầm hạ quyết tâm nhất định phải cầm chỗ vàng đó trong tay. Vốn còn định vay tiền ở chỗ Hoàng Phủ Thần Tuyệt, hiện tại xem ra không cần thiết nữa. Có thể dễ dàng tiết kiệm được một ân huệ lớn của hoàng thượng, sao nàng lại khó kích động được chứ?

“Thế nào, Vô Song cũng muốn tham gia tài tử đại tái năm nay ư?” Trong mắt Hoàng Phủ Thần Diệu hiện lên một tia tinh quang, lười biếng nâng chung trà lên nhấp một ngụm, nhìn như đang tùy ý hỏi thăm.

“Đương nhiên.” Âu Dương Tiếu Tâm gật gật đầu, “Chỉ có điều, ta đến là vì năm ngàn lượng vàng thôi.”

“Vô Song, đệ đang thiếu tiền dùng ư? Nếu có chuyện gì khó nói thì cứ tìm ta hỗ trợ. Ta và đệ đã là bằng hữu, chớ đừng khách sáo với nhau.” Vẻ mặt Cung Thiên Mạch đầy thành ý.

“Vô Song tạ ơn Cung thiếu đã lo lắng, tuy nhiên không có gì cần làm phiền tới Cung thiếu cả.” Âu Dương Tiếu Tâm cười cười với Cung Thiên Mạch, cảm thấy ấn tượng tốt với hắn trực tiếp thăng lên một bậc.

“Đệ có thể tới làm phiền, ta cầu còn không được nữa là.” Cung Thiên Mạch âm thầm nói trong lòng, nụ cười vừa rồi của nàng khiến cho hắn có cảm giác tim đập nhanh một nhịp.

Advertisements

4 thoughts on “Đặc công khí phụ – Chương 26.1

    1. mình convert trực tiếp từ web tiếng trung nên k có full word. B có thể tìm trên tangthuvien với tên “đặc công bị chồng ruồng bỏ” sẽ ra topic cv nhé.Thân :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s