Đặc công khí phụ – Chương 24.3

【ĐẶC CÔNG KHÍ PHỤ】

Tướng phủ cuốn: Sửu nhan khuynh thế

Chương 24.3: Oan gia ngõ hẹp

Edit+Beta: Min

“Vô Song công tử, Thiếu đông gia nhà ta mời ngài đến Trúc Các.” Sau khi xuống lầu, điếm tiểu nhị lập tức tới bên cửa sổ nói.

Thiếu đông gia nhà ngươi là ai?” Âu Dương Tiếu Tâm quay đầu, đôi mắt sáng nhìn về phía điếm tiểu nhị, đạm thanh hỏi.

Việc này. . . . . .” Điếm tiểu nhị chần chờ một lát, mới nói, Công tử cứ đi Trúc Các ắt sẽ biết.”

 

Nghe vậy, Âu Dương Tiếu Tâm bỗng nhíu mày, lập tức hỏi: “Trừ Thiếu đông gia của các ngươi ra, trong Trúc Các còn có vị khách quý nào nữa không?”

 

Việc này. . . . . .” Sắc mặt điếm tiểu nhị bỗng chốc cứng đờ, trên trán có ý sợ hãi, phải mất một hồi mới nhỏ giọng nói, “Công tử, tiểu nhận nói trước cho ngài biết, trong Trúc Các trừ Thiếu đông gia nhà ta và Dạ thiếu gia phủ Tướng quân, còn có một vị khách nhân thân phận tương đối hiển hách. Chỉ có điều gần đây tâm tình và tính tình vị khách quý kia không được tốt cho lắm, nếu nói chuyện thì công tử nên cẩn thận một chút, nhỡ đâu chọc giận hắn thì chỉ sợ ai cũng không gánh nổi đâu!”

 

“Thật không? Vậy thì cảm tạ tiểu nhị đã nhắc nhở.” Âu Dương Tiếu Tâm âm thầm cười lạnh một tiếng, có quý nữa thì cũng có hơn được đương kim thánh thượng hay không? Tuy thế thần sắc của tên tiểu nhị khi nói tới người kia hình như rất khiếp sợ, ta vẫn nên cẩn thận là hơn.

 

Tiểu. . . . . . Công tử, người muốn tới Trúc Các hay sao?” Xảo Nhi sợ hãi khẽ kéo ống tay áo Âu Dương Tiếu Tâm, tên điếm tiểu nhị kia vừa nói người kia rất khủng bố, nàng sợ tiểu thư đi sẽ gặp nguy hiểm.

“Xảo Nhi, đừng lo lắng, ta không sao.” Âu Dương Tiếu Tâm vỗ lưng an ủi Xảo Nhi, tất nhiên nàng rất muốn tới Trúc Các để biết thêm đôi chút về vị Thiếu đông gia tài trí song toàn này. Có thể khiến Tân Bích Tửu Lâu nổi tiếng khắp nơi, chế tạo lại được các món đặc sắc trong thiên hạ, thiết nghĩ hắn cũng không hề đơn giản chút nào. Nếu kết giao được với người như vậy, đối với nàng là trăm lợi mà không có hại. “Xảo Nhi, muội cứ ở dưới này, không cần lên đó với ta đâu. Đồ ăn được dọn ra, muội ăn xong rồi về nhà trước, đừng đứng chờ. Ta đi gặp Thiếu đông gia của họ với vị khách quý kia một lần đã, tối về sẽ tìm muội sau.”

 

Dứt lời, theo sự chỉ dẫn của điếm tiểu nhị, Âu Dương Tiếu Tâm bước tới lầu hai của nhã các. (nhã các ở đây ám chỉ lầu các chung chung, không phải tên riêng nào cả)

 

Tiến vào Trúc Các, Âu Dương Tiếu Tâm liền gõ cửa. Sau khi nghe lời mời của người bên trong, nàng mới bước vào. Mới vừa vào cửa phòng, mùi hương giúp ngưng thần tĩnh khí liền bay vào chóp mũi, rất dễ ngửi. Không gian của phòng rất rộng, hơn nữa trang sức lại tinh mỹ, bố trí lịch sự tao nhã. Trong phòng còn có một phiến cửa sổ cũng rất lớn, nhìn qua có thể thấy được hơn nửa kinh thành. Phía nam là hai bức bình phong bằng cẩm thạch, bên trên vẽ cảnh sơn thủy vân yên ,ở giữa có một con đại bàng trắng, dưới cùng là vết mực đỏ của ngọc tỷ (ý cả câu trong tiếng trung có nghĩa: bức tranh này là do chính tay hoàng đế vẽ, nhưng nếu dịch ra thì có lẽ hơi dài dòng và khó hiểu, vì vậy mình xin rút gọn lại). Trên bệ cửa sổ đặt mấy bồn hoa vẫn còn đang dào dạt sức sống, cành cây cao ba tấc, trông như một bức họa đồ. Quả nhiên là một nơi vừa thanh u vừa tao nhã!

 

Chẳng qua, khi tầm mắt Âu Dương Tiếu Tâm chạm phải thân ảnh màu đỏ diễm lệ ngồi bên cạnh bàn thì tâm nháy mắt kêu “lộp bộp”, cước bộ vừa giơ lên không biết là nên buông xuống hay nên lập tức đổi hướng đi ra ngoài, làm bộ như cái gì mình cũng chưa thấy nữa.

 

Tên Hoàng Phủ Thần Diệu chết tiệt, hai ngày trước vừa bị hắn làm cho nhục nhã một phen, giờ gặp lại ở đây, thật đúng là oan gia ngõ hẹp!

Advertisements

6 thoughts on “Đặc công khí phụ – Chương 24.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s