Đặc công khí phụ – Chương 24.2

【ĐẶC CÔNG KHÍ PHỤ】

Tướng phủ cuốn: Sửu nhan khuynh thế

Chương 24.2: Oan gia ngõ hẹp

Edit+Beta: Min

“Cái gì? Diệu, ngươi bị Âu Dương Tiếu Tâm mắng?” Cung Thiên Mạch cùng Dạ Cô Hàn liếc mắt nhìn nhau, thần sắc cổ quái khó tin. Nữ nhân kia cũng quá lớn mật chứ, dám nhục mạ Diệu? Ngay cả bọn họ cũng không dám, người này còn ngoan tuyệt nguy hiểm hơn cả Hoàng thượng, nếu chưa sống đủ thì tốt nhất không nên đi trêu chọc hắn.

“Nàng mắng cái gì?” Cung Thiên Mạch ho khan hai tiếng, bát quái hỏi  một câu, tỏ vẻ cực kì có hứng thú với việc này. Nữ nhân dám nhục mạ Diệu, xem ra cũng không phải quá tệ, ít nhất nàng ta hơn người ở chỗ không sợ chết.

“Muốn bổn vương lặp lại một lần sao?” Hoàng Phủ Thần Diệu híp hai mắt, nụ cười càng thêm mê hoặc lẳng lơ, nhưng lại làm cho người khác cảm thấy ti ti hàn ý.

“Ách, cái này. . . . . . Khụ, hay là thôi đi.” Cung Thiên Mạch cười khan tiếng nữa, quyết định hiện tại không nên động đến đầu Thái tuế (Thái tuế: thời xưa chỉ bọn cường hào ác bá), vì vậy cưỡng chế hiếu kỳ trong lòng, nói sang chuyện khác, “Diệu, băng thiền cổ độc trên người Tĩnh Thân vương thật sự vô phương giải cứu hay sao?”

“Không biết.” Hoàng Phủ Thần Diệu mặt không biến sắc lắc lắc đầu, “Ta từng đi tìm Thiên Cơ lão nhân, hắn nói hắn không có biện pháp, chỉ bảo ta đi tìm đồ đệ Thanh Phong của hắn. Thiên Cơ lão nhân nói đồ đệ của hắn trò giỏi hơn thầy, y thuật trác tuyệt sớm đã vượt qua hắn. Chỉ là tên đồ đệ này hành tung bất định, quanh năm suốt tháng ít khi ở lại Vô Ưu Cốc, người khác muốn tìm hắn cũng không có dấu vết để tìm. Ta đã phái người đi tìm hắn ba năm rồi mà vẫn không có tin tức gì truyền về cả.”

“Đừng nản chí, rồi sẽ tìm được thôi. Chỉ cần giải quyết xong băng thiền cổ độc trên người Tĩnh Thân vương thì từ nay về sau, ngươi sẽ không phải chịu sự khống chế của Thái Hậu nữa!” Dạ Cô Hàn vỗ vỗ bả vai Hoàng Phủ Thần Diệu, trong lời nói tràn ngập sự quan tâm. Hắn biết thân thể suy nhược của Hiên Vương là tâm bệnh lớn nhất của Diệu, chính vì chuyện này, Diệu mới có thể dễ dàng thỏa hiệp với Thái Hậu. Dù sao hàng tháng nếu thiếu máu của Thái Hậu làm thuốc dẫn, Hiên Vương sẽ vì cổ độc phát tác mà chết.

“Cốc” “Cốc” “Cốc” !

Trong lúc mấy người họ nói chuyện, một hồi tiếng gõ cửa đột nhiên truyền đến.

“Ai?” Dạ Cô Hàn đặt chén trà xuống, trầm giọng hỏi.

“Thiếu gia, là tiểu nhân, tiểu nhân có việc cần bẩm báo.” Thanh âm của điếm tiểu nhị cách ván cửa truyền đến.

“Chuyện gì?” Cung Thiên Mạch liếc mắt nhìn Hoàng Phủ Thần Diệu, có chút không vui hỏi.

“Bẩm thiếu gia, Vô Song công tử đã tới đây.”

“Cái gì, Vô Song tới đây?” Cung Thiên Mạch lập tức đứng lên, ngữ khí vội vàng khó nén kích động cùng hưng phấn. “Mau mau đưa hắn qua đây, hãy nói Tân Bích Tửu Lâu Thiếu đông gia thỉnh hắn đến Trúc Các một chuyến.”

“Dạ, tiểu nhân sẽ đi mời ngay.”

“Thái độ kính cẩn một chút, không thể làm chậm trễ Vô Song.” Trước khi điếm tiểu nhị rời đi, Dạ Cô Hàn không nóng không lạnh bồi thêm một câu.

“Vô Song công tử? Hắn là ai vậy?” Hoàng Phủ Thần Diệu nâng mày hỏi, sao hắn lại chưa từng nghe tới nhân vật này? Bất quá có thể khiến cho Mạch và Hàn để ý như vậy, chắc hẳn cũng có chỗ hơn người, thực sự làm hắn hơi tò mò.

“Hắn là người vừa thanh diễm tuyệt tục vừa tài hoa trí tuệ, sau khi gặp mặt thì ngươi sẽ biết ngay.” Cung Thiên Mạch tràn ngập ý cười nói. Mấy ngày không gặp thiếu niên tuy có vẻ yếu đuối nhưng lại kinh tài tuyệt diễm kia, chẳng biết tại sao, đáy lòng hắn luôn vấn vương một tia tưởng niệm.

Advertisements

2 thoughts on “Đặc công khí phụ – Chương 24.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s