Đặc công khí phụ – Chương 24.1

【ĐẶC CÔNG KHÍ PHỤ】

Tướng phủ cuốn: Sửu nhan khuynh thế

Chương 24.1: Oan gia ngõ hẹp

Edit+Beta: Min

Bên trong Trúc Các là ba mỹ nam tử phong tao dị thường. Người thì thanh nhàn ngồi trên bàn gỗ khắc hoa đàn (hoa đàn: hoa đàn hương) đặt bên cửa sổ, người thì ưu nhã phẩm trà Long Tĩnh, người thì tùy ý nói chuyện phiếm.

 

“Diệu, nghe nói hai ngày trước ngươi đi Tướng phủ bái phỏng một chuyến, thế nào, vị Âu Dương Tứ tiểu thư đó có thật sự khó coi như lời đồn đại hay không?” Cung Thiên Mạch lười nhác dựa vào bệ cửa sổ phía sau người, hoa y vũ thường, cao quý lại không mất tao nhã, một thân nhàn tản bất kham cùng vẻ tà tuấn phong lưu kích động lòng người.

“Ngươi với Hàn không phải đã sớm phái người đi điều tra rồi hay sao, có cần phải hỏi lại ta không?” Hoàng Phủ Thần Diệu miễn cưỡng liếc Cung Thiên Mạch một cái, sắc mặt vẫn nhàn nhã, chỉ là trong đôi mắt phượng  xinh đẹp bỗng phát ra một ít quang mang nguy hiểm.

Cung Thiên Mạch âm thầm chép miệng, với sự hiểu biết của hắn về Diệu, bộ dạng này, vẻ mặt này đại biểu cho việc hắn đang cực kì tức giận.

“Ta với Hàn xác thực có tra xét qua Âu Dương Tứ tiểu thư kia một phen, chỉ là không quá tin tưởng mà thôi, thiên hạ sao lại có nữ nhân kém cỏi như vậy được chứ.” Cung Thiên Mạch nhíu mày, thu liễm một chút thần sắc bất kham trên trán. “Diệu, bắt ngươi lấy nữ nhân như vậy làm Vương Phi, không phải là ủy khất mà căn bản chính là vũ nhục, thật không hiểu Thái Hậu suy nghĩ thế nào.”

“Cái lão yêu bà kia còn có thể nghĩ thế nào được nữa, từ trước đến nay ta với ả chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng, giảng hòa tức là toan tính bất hòa. Chiến thần Vương gia tôn quý nhất hiển hách nhất tuấn mỹ nhất của Thịnh Kỳ hoàng triều lại phải cưới một người vừa xấu vừa ngốc vừa hạ lưu lại không có đức hạnh gì cả về làm Vương phi, các ngươi cho rằng còn có chuyện gì mất mặt hơn thế này hay sao? Ả đích thị là muốn quét sạch tôn nghiêm của ta xuống đất, muốn ta nhận hết nhạo báng của người trong thiên hạ, mà vì hoàng thúc, ta lại không thể không thỏa hiệp với ả. Lão yêu bà, Bổn vương sớm muộn gì cũng khiến ả chết không có chỗ chôn. Hừ, dám đả thương hoàng thúc, dám uy hiếp người của Bổn vương, tội không thể tha thứ, chết không có gì đáng tiếc!” Ngữ khí âm trầm tựa hồ muốn đông cứng không khí xung quanh.

“Nhưng ta cảm thấy lần tứ hôn này của Thái Hậu không phải đơn giản như vậy, trừ bỏ mục đích muốn Diệu trở thành trò cười của toàn Thịnh Kỳ ra, trong chuyện này có lẽ còn một âm mưu khác.” Người vốn bảo trì trầm mặc là Dạ Cô Hàn bỗng lạnh lùng mở miệng, đôi mắt thâm thúy sâu không thấy đáy, ngũ quan tuấn lãng, trên khuôn mặt lộ ra góc cạnh lãnh khốc phân minh, làm cho người ta không dám nhìn gần.

“Cho dù có âm mưu, Bổn vương cũng phải nhảy vào. Huống chi, Bổn vương chưa từng đem lão yêu bà kia để vào mắt.” Hoàng Phủ Thần Diệu vẻ mặt cuồng ngạo, dứt lời khóe miệng gợi lên một nụ cười xinh đẹp, dung nhan vốn liễm diễm lóa mắt lại càng thêm vẻ diêm dúa lẳng lơ, tầng tầng khuấy động lòng người.

“Chẳng lẽ Thái Hậu với Âu Dương Thừa tướng có quan hệ gì đó? Nếu không tại sao lại khâm điểm nữ nhi của hắn làm Vương phi?” Cung Thiên Mạch nâng chung trà lên nhấp một ngụm nhỏ, làm như thờ ơ nói. “Diệu, nếu đã gặp vị Âu Dương tứ tiểu thư kia, vậy ngươi có nhận xét gì về nàng không? Nghe nói nàng tuy rằng ngốc, nhưng thời điểm không phát bệnh thì cũng chẳng khác gì thường nhân. Theo ý ngươi, nàng ta thật sự ngốc, hay là giả bộ để che giấu tâm kế trong lòng?”

“A, giả bộ cái gì, nàng trực tiếp không thừa nhận mình là ngốc tử.” Hoàng Phủ Thần Diệu hừ lạnh một tiếng, tựa hồ cứ nhắc đến nữ nhân đó là sẽ lập tức bùng nổ. “Theo ta thấy, nàng ta không phải là ngốc tử, mà hẳn là một kẻ điên không biết sống chết. Quả thực to gan lớn mật, dám nhục mạ Bổn vương! Nếu không phải thấy nàng có quan hệ đến sự sống chết của hoàng thúc, Bổn vương nhất định tiễn nàng xuống địa ngục ngay lập tức!”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s