Đặc công khí phụ – Chương 23.2

 ĐẶC CÔNG KHÍ PHỤ

Chương 23.2: Nhị Độ xuất phủ

Edit+Beta: Min

“Công tử, người làm sao vậy? Sao đột nhiên lại nói với Xảo Nhi những lời này?” Xảo Nhi kéo ống tay áo của Âu Dương Tiếu Tâm, khuôn mặt nhỏ nhắn ngước lên nhìn nàng, trong đôi mắt sáng ngời tràn đầy vẻ mê hoặc khó hiểu.

Tối hôm qua lão gia cho gọi tiểu thư tới thư phòng, sau khi trở về tiểu thư nói cho nàng biết: lão gia đồng ý từ nay về sau hai nàng có thể tùy ý xuất phủ. Đây đáng ra là một tin khiến cho người ta cực kì hưng phấn, nhưng sao nàng thấy giữa hai hàng lông mày của tiểu thư lại nhuốm thêm một tầng ưu thương cùng cô đơn? Nàng không biết tiểu thư vì sao không vui, chỉ có thể tận lực dùng sự hưng phấn của mình để gây chú ý cho tiểu thư.

“Xảo Nhi, muội chỉ cần nhớ kĩ lời nói của ta là được, còn những chuyện khác cứ giao cho ta, ta chỉ hi vọng muội có thể sống vô tư vui vẻ cả đời.” Âu Dương Tiếu Tâm sờ vào khuôn mặt Xảo Nhi, khóe miệng nở một nụ cười thân thiết.

“Tiểu thư, trong mắt Xảo Nhi thì người là tất cả. Xảo Nhi sẽ vĩnh viễn nghe theo lời của tiểu thư, cũng chỉ nghe lời của một mình tiểu thư mà thôi.” Xảo Nhi hít mũi một cái, muốn khóc nhưng lại thôi. Tiểu thư đối xử với nàng thật tốt, nàng thề cũng sẽ đối xử thật tốt với tiểu thư, tiểu thư chính là trời của nàng.

“Vậy là tốt rồi, Xảo Nhi thực biết điều.” Âu Dương Tiếu Tâm cười với nàng, ngẩng đầu lên mới phát hiện vừa vặn đi qua Tân Bích tửu lâu. Cước bộ tạm ngừng, nàng lập tức kéo lấy Xảo Nhi cùng đi vào. Dù sao thì được miễn phí ăn cơm ở đây, nàng cũng lười hồi phủ dùng bữa.

“Vô Song công tử, ngài đã tới!” Vừa vào cửa đã được đám tiểu nhị nhiệt tình đón chào. “Mai Các và Tùng Các hiện đều trống, công tử có thể tùy ý chọn một gian, ngài có cần tiểu nhân dẫn đường không ạ?” Điếm tiểu nhị hơi hơi cúi đầu, che cái ánh mắt kinh diễm không thôi lại, mặt tràn đầy tươi cười hỏi.

“Không cần, hôm nay ta muốn dùng bữa tại đại sảnh lầu một, ở chỗ gần cửa sổ kia là được rồi.” Âu Dương Tiếu Tâm gật nhẹ đầu với tiểu nhị, quét mắt một vòng ra xung quanh, sau khi khi nhìn thấy vị trí ngồi ở gần cửa sổ thì rất hài lòng, bèn nhanh chóng kéo Xảo Nhi đi tới chỗ đó.

“Tiểu nhị, cứ mang mấy món chiêu bài cùng đặc sắc lên cho ta.”

“Dạ dạ, công tử chờ một lát, tiểu nhân đi chuẩn bị ngay đây.” Điếm tiểu nhị lên tiếng, sau đó khom người lui xuống một cách nhanh chóng. Vô Song công tử là khách đích thân Thiếu Đông gia điểm danh cần chiêu đãi, vì vậy hắn không dám có nửa phần chậm trễ.

Còn nữa, hôm nay Thiếu Đông gia cũng tới Tân Bích tửu lâu, hiện tại đang ở trong Trúc Các, hắn phải nhanh chóng tới bẩm báo mới được. Thiếu Đông gia đã sớm đã phân phó, nếu Vô Song công tử lại tới Tân Bích tửu lâu, nhất định phải thông tri cho hắn trước tiên. Bất quá, Diệu Vương gia cũng ngồi trong Trúc Các, thực lòng thì hắn thấy có chút khiếp đảm. Trước mắt ai nấy đều biết ba tháng sau, Diệu Vương gia sẽ lấy tứ tiểu thư vừa xấu vừa ngốc lại không có đức hạnh của Âu Dương phủ về làm Vương phi, vì vậy tâm tình cùng tính tình của Vương gia lúc này không cần nói cũng hiểu. Hắn sợ bản thân đến thông báo xong lại bị Vương gia trút giận thì khó mà giữ được cái mạng nhỏ. Ai, thật đúng là lâm vào thế khó xử. Bất quá, lời phân phó của Thiếu Đông gia hắn cũng không dám không nghe, thôi thì đành liều mạng tới Trúc Các bẩm báo một tiếng vậy.

“Tiểu thư, vì sao chúng ta không lên nhã gian? Đại sảnh tuy cũng không đến nỗi, nhưng tiểu thư không ngại ầm ĩ sao?” Xảo Nhi nhỏ giọng hỏi, từ trước đến nay tiểu thư đều thích lúc ăn cơm phải được thanh tĩnh, bởi vì nàng nói quá ồn sẽ ảnh hưởng tới vị giác, nhưng vì sao hiện giờ lại?

“Không sao, đại sảnh này cũng không tính là quá ồn. Ta đến đây chủ yếu là muốn hiểu rõ hơn một chút về các món ăn mà thực khách ở kinh thành thích ăn thôi!” Phải thăm dò thị trường mới có thể kinh doanh tửu lâu được tốt chứ, không phải sao?!

Trong lúc hai người đang nói chuyện, điếm tiểu nhị vừa nãy không cần một lát đã trở lại, dường như còn thở dài nhẹ nhõm một hơi. Lau mồ hôi lạnh trên trán, đoạn cung kính mở miệng nói: “Vô Song công tử, Thiếu đông gia nhà ta mời ngài tới Trúc Các một chuyến!”

Advertisements

4 thoughts on “Đặc công khí phụ – Chương 23.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s