Hắc, kim ngư! – Chương 10.1

HẮC, KIM NGƯ!

Chương 10.1: Thiên tài luyện kim thuật

Edit+Beta: Min

Nơi học tập thần thánh pháp thuật nằm ở lễ đường đằng sau quảng trường trung tâm.

Kim là Đại Tế Ti, đệ tử của hắn đều là nhân tài trăm dặm mới tìm được một, tất nhiên trừ  ta ra.

Học thuật lễ đường rất lớn, Kim dùng pháp thuật khởi động phiến quang mạc, tiếp đến hắn nói gì đó, trên phiến quang mạc bỗng xuất hiện văn tự ở đây và hình vẽ.

Bản chất của việc thi triển thần thánh pháp thuật và ma pháp là như nhau, chẳng qua chỉ là lợi dụng bất đồng nguyên tố mà thôi. Nhưng muốn thi pháp đều phải có cường đại tinh thần lực cùng nguyên tố lực.

Ta thuộc loại cấm ma thể chế, xung quanh thân thể không tồn tại ma pháp nguyên tố, tự nhiên cũng không tồn tại quang ám nguyên tố.

Kim để ta ngồi ở chỗ thuận lợi nhất, cảm thụ các quang điểm nhỏ bướng bỉnh trong không khí, trở thành bằng hữu của chúng, khiến chúng nó xếp lại với nhau. Ta cố gắng hồi lâu, cũng không có hiệu quả.

Thỏ cô nương mắt hồng tai dài ngồi bên cạnh bảo ta không cần nản lòng, bởi vì thiên tài trong thiên tài của bọn họ – Khải Thụy, cũng phải mất đại khái một tuần mới cảm nhận được quang nguyên tố, nàng khuyên ta không nên gấp gáp.

Ta rất ngạc nhiên, muốn xem thử thiên tài trong thiên tài là vị nào, vì thế liền hỏi: “Khải Thụy là ai?”

Thỏ cô nương thân thủ chỉ chỉ chóp mũi mình, nói: “Chính là ta a!”

Ta: “……”

Ta: “Cửu ngưỡng đại danh……” (cửu ngưỡng đại danh: ngưỡng mộ danh tiếng lớn đã lâu)

Ta cảm thấy mình vẫn hứng thú với luyện kim thuật hơn cái này.

★★★xxbangdixx.wordpress.com★★★

Sau khi tan học, kim tới giúp ta đẩy xe lăn.

Hắn sờ sờ chóp mũi, cười đến có chút xấu hổ. “Những đệ tử này của ta, trình độ thần thánh pháp thuật đã đạt tới cảnh giới Ma đạo sĩ, cho nên những gì trên lớp học khẳng định rất trúc trắc khó hiểu, lớp học như vậy, kỳ thật về sau ngươi không cần đến đâu.”

Ta đột nhiên nhớ tới một tình tiết trong tiểu thuyết, bình thường phần lớn cường giả chỉ thu vài cái đồ đệ, sau đó các đồ đệ kia đều tiến bước sư phó trở thành cường giả. Vì sao khi đến nơi này, Kim lại giống như giáo sư trung học trên địa cầu, một người phụ trách hai ban, trông nom trăm người vậy……

“Kim, tất cả bọn họ đều là đồ đệ của ngươi sao?”

“Ta là đạo sư của học viện, bọn họ đều là đệ tử của ta. Về phần đồ đệ, trước mắt ta chỉ thu có hai cái, một cái là ngươi, còn một cái là Khải Thụy.”

Khải Thụy, không phải là thỏ cô nương mắt hồng tai dài miệng cánh hoa kia sao……

“Nhưng mà ta không có hứng thú gì với thần thánh pháp thuật.” Ta nghiêng thân mình, quay đầu nhìn Kim nói: “Ta thích luyện kim thuật, hơn nữa ta là cấm ma thể chế, căn bản không thể tập hợp nguyên tố.”

Ánh mắt Kim trở nên buồn bã, hắn nhíu mày suy tư một lát, bỗng nhiên nói: “Nghe nói, khi thế hệ trước đây bị nguyền rủa, bởi vì mỹ nhân ngư là chủng tộc tiếp cận nhân loại nhất, cho nên cũng bị nguyền rủa theo. Có thể đây chính là nguyên nhân khiến ngươi thành cấm ma thể chế.”

“Vậy có phương pháp giải trừ nguyền rủa hay không?” Ta cũng không có hứng thú gì lắm với việc học tập ma pháp, chỉ là thuận miệng hỏi một chút mà thôi.

Vẻ mặt Kim trở nên trầm trọng, chậm rãi lắc đầu, “Đã vạn năm qua đi, ngay cả nhân loại khi đó còn không thể giải trừ được nguyền rủa, huống chi là chúng ta, chúng ta sao có thể làm được? Hơn nữa tất cả những truyền thuyết đó đều thông qua bút ký của các thi nhân lưu truyền tới nay, có phải là sự thật hay không, đều không thể nào khảo chứng.”

“Nha, dù sao ta cũng không hứng thú lắm, ta thích luyện kim thuật hơn. Kim, bây giờ còn sớm, ngươi đẩy ta đến phòng thí nghiệm luyện kim thuật đi!”

“Được!”

Kim mang ta đến phòng thí nghiệm tư nhân của hắn.

Phòng rất lớn, bên trong đủ loại dụng cụ chịu nóng, rất giống với phòng thí nghiệm hóa học ở địa cầu. Bất quá thứ hấp dẫn lực chú ý của ta nhất chính là mảnh vườn phía sau phòng thí nghiệm, ở bên trong trồng đủ các loại thảo dược. Tuy rằng mới chỉ đọc qua thảo dược đồ giám có vài ngày, nhưng bây giờ ta cũng có thể nhận ra vài gốc.

“Oa, khô đằng thảo, hỏa hạc, thạch ban hoa……” Ta dị thường hưng phấn, tự mình đẩy bánh xe về phía trước, Kim theo sau cười tủm tỉm khích lệ ta, “Mới có vài ngày mà đã nhận thức được nhiều như vậy rồi à?”

Ta không đếm xỉa tới hắn, trong đầu đem những dược tề đã đọc qua sàng lọc một lần, lại tìm tìm kiếm kiếm ở phiến dược viên. Quả không phụ lòng mong đợi, ta tìm ra được không ít dược tề có thể trực tiếp phối chế từ tài liệu ở đây.

Trong đó, đơn giản nhất là Hương dược tề.

Chính là cái này, ta xoa tay, chuẩn bị chế thử một lần.

=============

M: dạo này học đến điên cả đầu……

Advertisements

2 thoughts on “Hắc, kim ngư! – Chương 10.1

  1. Chúng ta đúng là tỉ muội tốt a! Ta cũng đang vỡ đầu đây, nằm mơ cũng thấy có người đến đòi bài tập. Nhưng mà phải cố thôi, vì tương lai con em chúng ta.T_T

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s