[TTHTTTTA] Chương 46 – 50

46

 

“Ba người các ngươi là vú em?” Mạc Ngôn ánh mắt rất nhanh liền rơi xuống kia ba tuổi còn trẻ trên người cô gái. Các nàng mỗi một người đều sắc mặt trầm tĩnh, biết vâng lời lập ở một bên.

 

“Hồi bác nói, đúng vậy.” Ba người nghe được Mạc Ngôn vấn đề, lập tức cùng kêu lên đáp.

 

“Trở về đi, thái hậu đã vì tiểu hoàng tử mặt khác tìm vú em.” Mạc Ngôn lời này trực tiếp làm cho Đường Đường ánh mắt thoáng cái rơi xuống trên người của nàng.

 

Nàng lúc nào vì tiểu hoàng tử tìm vú em?

 

Nàng liền tuyết phi muốn sinh oa cũng không biết bóp.

 

Ba người nghe vậy, tương hỗ nhìn mấy lần, lại len lén liếc mắt Đường Đường sắc mặt, mới vừa rồi cùng kêu lên nói: “Nô tỳ tuân mệnh.” Sau đó đều lui ra ngoài.

 

Mạc Ngôn tiện tay đem đứa nhỏ giao cho một người tiểu cung nữ trong tay, dặn một câu “Cẩn thận chăm sóc”, sau đó liền làm cho tất cả mọi người lui ra ngoài.

 

Vừa nhìn này tư thế, Đường Đường chỉ biết hữu tình huống, Mạc Ngôn nhất định lại có chuyện gì muốn cùng nàng nói.

 

Quả nhiên, đãi trong phòng chỉ còn lại có hai người bọn họ lúc, Mạc Ngôn đem miệng tiến đến Đường Đường bên tai nhỏ giọng nói: “Thái tử điện hạ thúc công chúa ngài ngay hôm đó khởi hành . Xem ra hoàng thượng bệnh cũng không nhẹ, nếu là đi trễ, sợ là khó có thể khống chế đại cục.”

 

“Nhanh như vậy?” Tin tức này đối Đường Đường mà nói cũng không phải là cái gì chuyện tốt nhi. Nàng vẫn chờ kia cái gì lục vương gia tới lúc mang theo hắn làm con tin đi đâu.

 

Trong lòng nàng còn có một nghi ngờ, đó chính là Mộ Dung Kiền Dụ nếu như biết Vũ quốc tình huống, hắn có thể hay không nhân cơ hội hướng nàng hạ thủ. Phải biết rằng, nếu như lúc này hắn ám sát nàng, Vũ quốc sợ là cũng chia không ra tinh lực đến vì nàng đòi công đạo. Nói như thế, thật đúng là phải cẩn thận ứng phó, tuyệt đối không thể để cho tin tức này để lộ đi ra ngoài.

 

Tuy rằng giấu giếm không được bao lâu, thế nhưng tại nơi một lục vương gia đến trước, thế nào cũng phải chống được.

 

“Công chúa, người xem, chúng ta là không phải lập tức liền khởi hành?” Mạc Ngôn nhìn thấy Đường Đường bộ dáng giật mình, cảm thấy có chút kỳ quái. Nàng không phải mấy ngày hôm trước liền quyết định muốn đi sao?

 

“Không được, chúng ta còn phải chờ một người. Ngươi về trước Vũ quốc tín, nói ai gia ngay hôm đó liền khởi hành.” Lắc đầu, Đường Đường nói.

 

“Chờ người? Chờ cái gì người?” Mạc Ngôn cũng không biết Đường Đường cùng Tử Ngọc nói cái kế hoạch kia, cho nên nàng có chút tò mò hỏi.

 

Đường Đường do dự một chút, sau đó đem chính mình trước cùng Tử Ngọc nói cái kế hoạch kia toàn bộ đều nói cho cho Mạc Ngôn.

 

Mạc Ngôn nghe xong, khuôn mặt kính phục: “Thái hậu anh minh.”

 

“Hảo hảo đi chuẩn bị một chút, chờ lục vương gia tới, chúng ta sẽ lên đường. Trước đây, tất cả tin tức toàn bộ cũng phải phong kín . Ngươi có thể nhận được tin tức, hoàng thượng bên kia khẳng định cũng có thể được đến. Nghĩ biện pháp làm cho hắn không chiếm được tin tức này.” Đường Đường nghe được Mạc Ngôn khích lệ, trong lòng có chút cao hứng. Sau đó tiếp tục trầm tĩnh phân phó nói.

 

“Nô tỳ biết nên làm như thế nào , thỉnh công chúa yên tâm.” Mạc Ngôn gật đầu đáp ứng, trong lòng đối Đường Đường kính phục lại làm sâu sắc vài phần.

 

47

 

Đem sở có chuyện gì an bài thỏa đáng, có thể nói là vạn sự sẵn sàng chỉ thiếu gió đông.

 

Lục vương gia, trong truyền thuyết Tĩnh quốc đẹp trai nhất soái ca ca, Đường Đường ở chỗ này chờ ngươi.

 

Dựa theo Đường Đường dự tính, Mộ Dung Hạo Minh hẳn là ở rất nhiều trời sau này mới có thể đến. Cổ đại con đường khó đi, cộng thêm lại lúc giá trị mùa xuân nhiều mưa, cho nên nàng không có biện pháp tính toán ra hắn chuẩn xác đến thời gian.

 

Ngay nàng đếm trên đầu ngón tay chậm rãi tính ngày, nghe Mạc Ngôn hướng nàng bẩm báo chặn giết bao nhiêu một Mộ Dung Kiền Dụ mật thám thời gian, so với nàng như đã đoán trước muốn sớm rất nhiều ngày, Mộ Dung Hạo Minh cuối cùng cũng là xuất hiện ở kinh sư đế đô trong hoàng cung.

 

Đường Đường đạt được tin tức này thời gian thiếu chút nữa không cao hứng được theo ấm tháp thượng bính xuống tới.

 

Tự nhiên, Đường Đường này phản ứng nhìn ở đại gia trong mắt, là bởi vì nàng yêu thích nhất lục vương gia hồi cung , cho nên nàng cao hứng.

 

Chỉ có Tử Ngọc biết, lúc này Đường Đường đã không phải là lúc trước cái kia thái hậu, đối lục vương gia, tự nhiên cũng không tồn tại cái loại này đặc thù tình cảm.

 

Mộ Dung Kiền Dụ cố ý không có trước tiên thông tri Đường Đường Mộ Dung Hạo Minh đã đến, hắn bữa tối lúc thiết yến ở bách nhạc điện, mời quần thần tiến cung cùng ăn buổi tối, sở dụng danh mục đó là hoàng thất sinh con trai, hoàng tử xuất thế.

 

Đường Đường biết Mộ Dung Kiền Dụ trong lòng gian kế, nàng bất động thanh sắc.

 

Bị Mạc Ngôn kéo đến gương đồng tiền trang điểm trang điểm một phen, Đường Đường cảm giác cổ của mình bị này phiền phức hoa lệ đồ trang sức đều phải cán gãy, khi nàng thay đổi quần áo hoàn tất, giương mắt nhìn về phía mình trong kính, thật sâu hít và một hơi.

 

Nga mua cát…

 

Đồ chơi này, có thể hay không quá hoa lệ ?

 

Nàng đầu đội mũ phượng, kim sắc trâm cài theo thân thể nàng đong đưa ở dưới ánh nến rạng rỡ sinh huy. Mày liễu như đại, đôi mắt đẹp như sao. Sạ vừa nhìn, dáng vẻ hàng vạn hàng nghìn, đoan trang uy nghiêm, tế vừa nhìn hồn nhiên đẹp đẽ, mặt mang giảo hoạt.

 

Thật dài triều phục thượng thêu nhẹ nhàng bay lượn phượng hoàng, đem nàng thái hậu thân phận phụ trợ được dũ phát tôn quý, làm cho người ta không dám nhìn thẳng.

 

Tương mãn các màu bảo thạch vàng chế tạo chỉ sáo đeo trên tay, Đường Đường nhất thời cảm giác mình nếu như luyện Cửu âm bạch cốt trảo nói, phỏng chừng sẽ rất hợp.

 

Ngay cả giầy thượng đều tương đầy dạ minh châu, Đường Đường chân không lớn, mặc ở kia gấm bố may phượng hài nội, đi khởi lộ đến cũng dễ dàng.

 

Chờ các nàng vì nàng thu thập sẵn sàng hậu, trời đã hoàn toàn tối xuống.

 

Ở một đám người vòng vây hạ, Đường Đường ngồi trên ngoài cửa chờ lâu ngày phượng liễn, sau đó chậm rãi hướng bách nhạc điện bước đi.

 

Bách nhạc điện, cho tới nay đó là trong hoàng cung thiết yến khoản đãi quần thần cùng với ngoại quốc đặc phái viên địa phương. Lần này trong hoàng cung thêm tiểu hoàng tử, tự nhiên là phải ở chỗ này chúc mừng.

 

Làm Mộ Dung Kiền Dụ người thứ nhất đứa nhỏ, rất hiển nhiên, hắn cách làm như thế có chút qua loa xong việc chút. Thế nhưng tất cả mọi người trong lòng biết rõ ràng, Mộ Dung Kiền Dụ đối đứa bé này, cũng không có nửa phần thật là tốt cảm.

 

Vì thế, như vậy đơn giản cử hành một chúc mừng nghi thức, coi như là nhìn trời kế tiếp đơn giản chiêu cáo .

 

48

 

Bách nhạc trong điện, đèn rực rỡ mới lên, ti trúc không ngừng bên tai.

 

Số người toàn động giữa, đàm tiếu có tiếng nhẹ nhiễu ở giữa, hát hay múa giỏi, mùi rượu bốn phía, hoàng cung dạ yến, mấy phần phù hoa che giấu thâm cung sóng ngầm.

 

Đường Đường đi tới bách nhạc điện thời gian, mắt to không ngừng nhìn quanh trong điện tình huống.

 

Đây là nàng lớn như vậy lần đầu tiên tham gia như vậy yến hội, lúc trước liền theo trong ti vi mặt đã từng gặp một ít xa hoa yến hội tràng diện, liền hiện đại đô thị phái đối chưa từng đã tham gia, càng miễn bàn là này cổ đại hoàng cung xa hoa thịnh yến .

 

Nhìn thấy Đường Đường đến, trong đại điện chợt yên tĩnh, tất cả mọi người bộ đều đứng lên hướng nàng bái nói: “Cung nghênh thái hậu nương nương, thái hậu nương nương kim an.”

 

Nàng bị này lớn tràng diện sợ đến có chút sững sờ, bất quá rất mau liền phục hồi tinh thần lại, hít sâu một hơi, nàng hơi giơ tay lên nói: “Miễn lễ.”

 

“Hạo Minh gặp qua thái hậu, hồi cung vội vội vàng vàng, chưa kịp cấp thái hậu thỉnh an, mong rằng thái hậu thứ tội.” Tất cả mọi người đứng dậy trở lại chính mình chỗ ngồi ngồi xong hậu, một người mặc áo bào trắng, vạt áo thượng dùng huyết hồng chu tuyến câu thêu một chi hồng mai, có vẻ đặc biệt xinh đẹp.

 

Thanh âm của hắn rất nhẹ, mang theo một loại làm cho người ta nhịn không được say mê ma lực giống như, cũng đủ làm cho tất cả mọi người nghe.

 

Da tay của hắn rất trắng, ở ánh nến chiếu rọi xuống phiếm lạnh lùng quang mang, mặt mày buông xuống , chưa từng ngẩng đầu, tóc dài bị cẩn thận tỉ mỉ dùng ngọc quan bó buộc lên đỉnh đầu, cả người nhìn qua gầy ra trần, rất có một cỗ không thực nhân gian khói lửa khí chất.

 

“Ngươi lớn lên thật xinh đẹp.” Đường Đường nhìn thấy trước mắt Mộ Dung Hạo Minh, nhịn không được ca ngợi nói.

 

Ở nàng nho nhỏ trong thế giới, người chỉ có đẹp cùng xấu . Tỷ như, Mộ Dung Kiền Dụ rất đẹp, con của hắn cũng rất xấu. Nhưng mà, ở nhìn thấy Mộ Dung Hạo Minh lúc, nàng đối đẹp định nghĩa lại làm sâu sắc vài phần. Nguyên lai, đẹp cũng chia rất nhiều loại .

 

Mộ Dung Kiền Dụ chính là cái loại này làm cho người ta chán ghét đẹp, mà Mộ Dung Hạo Minh, cũng cái loại này làm cho người ta nhịn không được muốn thân cận đẹp, giống như là dưỡng khí giống như, phi thường tươi mát.

 

Nghe được Đường Đường nói, Mộ Dung Hạo Minh đích thân hình rõ ràng một hồi, mi giữa hiện lên một tia không vui, nhưng chẳng biết tại sao, lại đột nhiên lại lộ ra một bộ nhàn nhạt dáng tươi cười, ôn nhu nói: “Đa tạ thái hậu khen nhầm.”

 

Liên thanh âm đều tốt như vậy nghe.

 

Đáng tiếc Đường Đường không phải hủ nữ, bằng không, chỉ sợ sớm đã ở trong lòng đem hắn coi như cực phẩm tiểu thụ YY vài trở về.

 

“Ai gia nói là lời nói thật.” Đường Đường biết người cổ đại hảo khiêm tốn, nàng nói, sau đó nhấc chân hướng chỗ ngồi của mình đi đến.

 

Mộ Dung Hạo Minh cũng theo đi trở về chỗ ngồi của mình.

 

——————

 

Điểm kích ở đây ↓【 cất giấu đến thư phòng của ta 】 nhìn văn càng thêm dễ dàng nhanh và tiện.

 

49

 

Ở Mộ Dung Kiền Dụ ra lệnh một tiếng, yến hội chính thức bắt đầu.

 

Vì cấp yến hội tăng lạc thú, chư vị đại thần gia quyến toàn bộ lên một lượt đến ngự đến đây hiến nghệ, có khiêu vũ , viết chữ , ngâm thơ , vẽ tranh .

 

Tất cả mọi người một bộ hưng trí bừng bừng hình dạng nhìn này nhà giàu có quý tộc thê thiếp các tiểu thư biểu diễn đủ loại tài nghệ. Tự nhiên, này tiểu thư biểu diễn trung gian còn kèm theo một ít khác loại đích tình tố, bay lên chi đầu đương phượng hoàng là các nàng chung cực mục tiêu, vì thế, trong khoảng thời gian ngắn, này trong đại điện cũng không thiếu được một chút mặt mày đưa tình.

 

Đường Đường đối những đồ chơi này toàn bộ đều không cảm thấy hứng thú, thẳng đến một dáng vẻ hàng vạn hàng nghìn tiểu thư khuê các lấy khí thế cường đại xuất hiện ở trước mặt nàng thời gian, nàng phát hiện, này yến hội kỳ thực không nhàm chán như vậy.

 

Cô gái kia không là người khác, chính là triều đại đương thời tể tướng nữ nhi Thượng Quan nếu lan. Nàng lớn lên rất đẹp, giơ tay nhấc chân trong lúc đó đều mơ hồ lộ ra một cỗ nhân trung long phượng đại khí.

 

Theo chỗ ngồi chậm rãi đứng lên, nàng bước liên tục nhẹ nhàng tới Mộ Dung Hạo Minh trước mặt, hướng hắn khẽ gật đầu lúc, mới đến đến Mộ Dung Kiền Dụ trước mặt khom lưng hành lễ nói: “Nếu lan gặp qua hoàng thượng, hôm nay là vì chúc mừng tiểu hoàng tử sinh ra, nếu lan bất tài, vô pháp tượng lúc trước các vị tỷ tỷ bọn muội muội giống như dâng lên ca vũ. Hôm nay trùng hợp thấy lục vương gia trên y phục thêu một chút hồng mai, trong lòng rất có cảm xúc, thuận miệng phú thơ một thủ, dơ hoàng thượng cùng thái hậu cùng các vị lỗ tai, mong rằng chớ để trách cứ.”

 

Nghe được nàng nói nói như vậy, Đường Đường liền không nhịn được ngáp. Nghiền ngẫm từng chữ một , có ý gì?

 

“Nếu như là như vậy, vậy vẫn là không nên phú thơ , khiêu một vũ xem một chút đi.” Không biết Thượng Quan nếu lan vừa kia phiên thoại bất quá là khiêm tốn nói như vậy, Đường Đường khoát tay áo, thuận miệng nói.

 

Tác thơ? Nàng lúc ba tuổi liền đem đường thơ ba trăm thủ đọc làu làu , ở trước mặt nàng tác thơ, không phải Quan Công trước mặt đùa giỡn đại đao sao? Cái gọi là thục đọc đường thơ ba trăm thủ, sẽ không tác thơ cũng sẽ ngâm.

 

Đường Đường nói làm cho nguyên vốn chuẩn bị khoe khoang màu sắc đẹp đẽ một phen Thượng Quan nếu lan trực tiếp kinh ngạc . Nàng đứng ở Mộ Dung Kiền Dụ trước mặt, trong khoảng thời gian ngắn cũng không biết phải như thế nào tự xử .

 

——————

 

Điểm kích ở đây ↓【 cất giấu đến thư phòng của ta 】 nhìn văn càng thêm dễ dàng nhanh và tiện.

 

50

 

“Làm cho hoàng thượng cùng thái hậu chê cười, thái hậu đầy bụng kinh luân, người bình thường chi chuyết tác tự nhiên là nhập không được mắt, nếu như thế, mong rằng thái hậu chỉ giáo tiểu nữ một phen, cựu thần vô cùng cảm kích.”

 

Nhìn thấy con gái của mình bị người xử ở một bên không được tiến thối, ngồi ở đại thần vị trí đầu não chỗ ngồi Thượng Quan nguyên đứng dậy hướng Đường Đường cùng Mộ Dung Kiền Dụ cúi người chào nói.

 

Này một tướng quân được hảo, tất cả mọi người một bộ mỏi mắt mong chờ hình dạng nhìn về phía Đường Đường, tựa hồ hơn nữa “Ngươi nhưng thật ra làm một thủ thơ đến xem a.”

 

Đường Đường những người nào cũng?

 

Ở chữ của nàng điển lý, cho tới bây giờ sẽ không có sợ hãi hai chữ.

 

Không phải là tác thơ sao?

 

Sát nhân nàng còn không sợ, còn sợ tác thơ?

 

Vừa muốn theo miệng ngâm thượng một thủ Đường triều trương vị  《 sớm mai 》, thế nhưng đương nàng nhìn thấy đại gia một bộ xem kịch vui biểu tình nhìn của nàng thời gian, nàng nhất thời cũng có chút khó chịu.

 

Nâng nâng mi, nàng mỹ lệ mắt to thẳng tắp quét về phía Thượng Quan nguyên, khóe miệng cười lạnh một tiếng nói: “Ngươi muốn ai gia tác thơ ai gia liền tác thơ, kia ai gia chẳng phải là rất không có mặt mũi?”

 

Đường Đường lời này nói xong bá đạo, một chút mặt mũi cũng chưa cho Thượng Quan nguyên lưu, dường như một bạt tai phiến khi hắn trên khuôn mặt già nua, bọn họ cha và con gái hôm nay rốt cuộc ra tẫn danh tiếng .

 

Nữ nhi mới bị thái hậu khách sáo một phen, phụ thân sau đó lại đem nét mặt già nua thấu đến tìm trừu.

 

“Cựu thần không dám, thái hậu bớt giận.” Nghe được Đường Đường nói lời này, Thượng Quan nguyên mặt lúc đỏ lúc trắng, liền liền cúi đầu xin lỗi.

 

“Hừ, không phải là muốn nhìn ai gia tác thơ? Có gì khó ?” Đường Đường biết, nàng hôm nay nếu như không bối ra kỷ thủ, khẳng định cũng sẽ bị đại gia từ tâm nhãn lý coi thường. Thế là, nàng đứng dậy, dùng cực kỳ uy nghiêm ánh mắt quét mắt toàn bộ phòng khách liếc mắt một cái, phát hiện tất cả mọi người nghiêm túc nhìn chằm chằm nàng, đôi môi khẽ mở, nàng cao giọng bối đến: “Chúng phương diêu rơi độc tiếng động lớn nghiên, chiếm hết phong tình hướng tiểu vườn. Sơ ảnh hoành tà nước thanh cạn, hoa mai di động nguyệt hoàng hôn. Sương cầm muốn hạ trước nhìn lén, bướm trắng như biết hợp Đoạn Hồn. May mắn có vi ngâm nhưng tướng hiệp, không – cần phải thiện bản cộng kim tôn.”

 

Bài thơ này là Đường triều thi nhân lâm cùng tĩnh sở tác, tên là sơn vườn tiểu mai.

 

Đường Đường mới bối hoàn, liền phát hiện đầy tớ toàn bộ ở châu đầu ghé tai đàm luận những thứ gì, nàng có thể theo ánh mắt của bọn họ trông được ra kinh diễm.

 

Quay đầu nhìn một chút bên trái Mộ Dung Kiền Dụ cùng Mộ Dung Hạo Minh, phát hiện hai người bọn họ đều cúi đầu, tựa hồ đang suy tư vật gì vậy.

 

Biết mình bài thơ này bối ra tới hiệu quả rất oanh động, nàng thẳng thắn một … không … Làm không ngớt, các ngươi không phải muốn nàng tác thơ sao? Nàng kia liền một lần tác một đủ.

 

Nghĩ tới đây, nàng thanh khụ một tiếng, sau đó tiếp tục bối nói: “Bình tĩnh ở thiên nhai, lả lướt hướng vật hoa. Hàn mai tối kham hận, trường tác năm ngoái hoa.”

 

Đây là lý thương ẩn một thủ ức mai, Chung Đức Long vẫn rất thích lý thương ẩn thơ, nhất là hắn kia thủ 《 gấm sắt 》, bởi vậy Đường Đường ở đọc thơ thời gian bao nhiêu bị Chung Đức Long ảnh hưởng, sẽ đi chọn đọc một ít lý thương ẩn thơ đến đọc thuộc lòng.

 

Như thế rất tốt, nàng thành công thấy được mọi người trong ánh mắt bất khả tư nghị.

 

… …

 

Điểm kích ở đây ↓【 cất giấu đến thư phòng của ta 】 nhìn văn càng thêm dễ dàng nhanh và tiện.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s