[TTHTTTTA] Chương 41 – 45

41

 

Đường Đường trong lòng hiểu rõ cười, sau đó đứng thẳng thân thể, đi tới cửa.

 

Hà Thủ Nghĩa vội vàng đuổi kịp, ở phía trước dẫn đường.

 

Tuyết phi cung điện ở tại hoàng cung phía tây, cùng Đường Đường ở Phượng Loan điện đúng lúc là hướng ngược lại.

 

Đường Đường xuất môn hậu, một đoàn cung nữ thái giám theo bên người hầu hạ.

 

Ngồi ở ngự liễn thượng, ánh mắt của nàng nhìn chung quanh.

 

Không chỉ là đang ngắm phong cảnh, là trọng yếu hơn là, ở ký địa hình.

 

Căn cứ nàng đêm hôm đó quan sát, này hoàng cung chính là một hình vuông, hoàng đế ở kia phòng ở hình vuông chính giữa, sau đó nàng ở đông, giống như phi tần ở tại phía tây, về phần phía nam cùng phương bắc gian phòng là thế nào phân phối , nàng tạm thời còn không rõ ràng lắm.

 

Bất quá, kia không quan trọng, nàng chỉ cần làm rõ ràng chính nàng chỗ ở phụ cận một ít địa hình, phương tiện nàng có đôi khi buổi tối hành động là được rồi.

 

Một đám người hạo hạo đãng đãng đi tới gió mát cung, Đường Đường vừa mới hạ ngự liễn, liền nghe đến bên trong truyền đến tiếng kêu thảm thiết.

 

“Thái hậu giá lâm.”

 

Hà Thủ Nghĩa thanh âm vang lên, nàng bị một đám người vây quanh liền hướng trong điện đi đến.

 

Mới vừa vào cửa, liền nhìn thấy Mộ Dung Kiền Dụ ngồi ở chủ vị, sắc mặt trầm tĩnh bình tĩnh uống trà.

 

“Gặp qua thái hậu.” Nhìn thấy Đường Đường tiến đến, Mộ Dung Kiền Dụ để chén trà trong tay xuống, sau đó đứng dậy hướng Đường Đường khẽ gật đầu nói.

 

Trong phòng người cũng đều đồng thời quỳ xuống hành lễ.

 

Đường Đường chân mày nhăn nhăn, sau đó khoát khoát tay: “Tất cả đứng lên.”

 

“Tuyết phi thế nào?” Nàng bị Hà Thủ Nghĩa đỡ đi tới Mộ Dung Kiền Dụ bên người chỗ ngồi ngồi xuống, sau đó hỏi.

 

“Thái y cùng bà đỡ đều ở bên trong, hẳn là không vấn đề gì .” Mộ Dung Kiền Dụ nhàn nhạt liếc Đường Đường liếc mắt một cái, sau đó nói. Ngón tay chậm rãi đùa bỡn ngón tay cái mặt trên cái kia chim trả ban chỉ.

 

ps: kính báo các vị thân ái độc giả bồn hữu, cùng với cho tới nay ủng hộ xinh đẹp thân môn. Bài này từ hôm nay trở đi, nhật cất giấu vượt lên trước hai trăm, gia càng hai chương, vượt lên trước ba trăm, gia càng ngũ chương. Thỉnh sở hữu chưa cất giấu thân môn, vội vàng cất giấu bài này đi. Khác, bởi vì bây giờ là nghỉ hè trong lúc, nếu như thân môn muốn ở nghỉ hè trước nhìn thấy quyển sách kết thúc bản, xin mời ủng hộ nhiều hơn bài này đi, xinh đẹp sẽ căn cứ thân môn yêu cầu nhanh hơn canh tân tốc độ, lần thứ hai cảm tạ thân môn ủng hộ. Xinh đẹp biểu hoa tươi, biểu tiền lì xì, chỉ cần thân môn điểm một chút “Ta muốn cất giấu”, đem bài này cất chứa, chính là đối xinh đẹp tốt nhất khẳng định. Cám ơn đại gia, cúc cung, lách người…

 

42

 

“Ngươi thế nào không đi vào?” Đường Đường hiếu kỳ giơ lên ánh mắt nhìn về phía Mộ Dung Kiền Dụ, một bộ vô pháp lý giải biểu tình hỏi.

 

Lời này mới ra miệng, không chỉ có Hà Thủ Nghĩa sắc mặt cả kinh, Mộ Dung Kiền Dụ sắc mặt nhất thời khó coi tới cực điểm, toàn bộ trong phòng mọi người đại khí không dám ra.

 

“Phòng sinh trong vòng, huyết quang ô uế, trẫm há có thể vào nội?” Thanh âm của hắn cực lãnh, ánh mắt bất thiện nhìn Đường Đường.

 

Đường Đường muốn, nếu như không phải là bởi vì nàng là thái hậu, chiếu Mộ Dung Kiền Dụ ánh mắt này, sợ là phi tê nàng không thể.

 

“Sinh, sinh, tuyết phi nương nương sinh một tiểu hoàng tử. Chúc mừng hoàng thượng, chúc mừng hoàng thượng.” Ngay hai người ánh mắt vô cùng lo lắng là lúc, một chừng ba mươi tuế nữ nhân ôm một vừa sinh ra đến, oa oa khóc lớn nãi búp bê cao hứng chạy ra.

 

Đường Đường nhìn kia vừa sinh ra, nhiều nếp nhăn , tượng tiểu con chuột như nhau búp bê, nhất thời vẻ mặt ghét bỏ.

 

“Lớn lên thế nào xấu như vậy?” Nàng xem bà đỡ đem búp bê đưa tới trước mặt nàng cho nàng xem qua, thân thể không tự chủ được sau này ngưỡng ngưỡng.

 

Mộ Dung Kiền Dụ nghe được nàng nói oa nhi này oa lớn lên xấu, đảo không thế nào sinh khí, chỉ cười lạnh nói: “Thái hậu hảo nhãn lực.”

 

“Với ngươi lớn lên chân tướng.” Đường Đường rất không thích hắn kia âm dương quái khí hình dạng, biết hắn hận chính mình hận nghiến răng nghiến lợi, cho nên nàng liền cố ý thanh âm đề cao nửa phần nói.

 

Thế là, Mộ Dung Kiền Dụ nghe xong lời này, ánh mắt lạnh lùng quét về phía Đường Đường, như vậy, hận không thể đem nàng bầm thây vạn đoạn.

 

Đường Đường tắc vẻ mặt buồn cười nhìn kia tiểu oa nhi nói: “Đột biến gien a.”

 

Cái này Mộ Dung Kiền Dụ là nghe không hiểu nàng nói cái gì , hắn cũng không nguyện lại cùng nàng đưa khí, nói đến đế, dù cho hắn lại thế nào sinh khí, cũng không thể lấy nàng thế nào không phải sao?

 

“Tuyết phi thế nào?” Hắn cũng không thân thủ ôm một cái con của mình, chỉ quay đầu hỏi phía sau đi tới thái y.

 

“Hồi hoàng thượng, tuyết phi nương nương bình an . Chỉ cần nghỉ ngơi thật tốt, chậm rãi điều dưỡng, bên người là được phục hồi như cũ.” Thái y nói, lại hướng Đường Đường cúi đầu nói: “Vi thần tham kiến thái hậu.”

 

“Đứng lên. Tuyết phi không có việc gì là tốt rồi.” Nâng nâng tay, Đường Đường thuận miệng nói.

 

“Tuyết phi nương nương cầu kiến thái hậu nương nương.” Thái y vừa mới đứng lên, một cung nữ bộ dáng nữ nhân liền đi ra, đối Đường Đường cúi đầu, nói.

 

Quả nhiên, hữu tình huống.

 

Đường Đường chân mày chợt tắt, gật gật đầu, sau đó đứng dậy sau này mặt tẩm phòng đi đến.

 

Mộ Dung Kiền Dụ ánh mắt tắc chăm chú đuổi theo Đường Đường đích thân ảnh, hận không thể có thể cùng nàng cùng nhau đi vào, nghe một chút các nàng đang nói cái gì.

 

43

 

Đường Đường theo kia tiểu cung nữ đi tới trong phòng sinh, giương mắt liền nhìn thấy nằm ở trên giường, toàn thân là mồ hôi, sắc mặt tái nhợt tuyết phi.

 

“Nô tì tham kiến thái hậu.” Nhìn thấy Đường Đường tiến đến, tuyết phi dùng dằng muốn ngồi thẳng thân thể, lại bị dẫn Đường Đường tiến phòng sinh cái kia tiểu cung nữ một bả đỡ lấy: “Thái hậu nương nương, tuyết phi nương nương vừa sinh sản, chỉ không thích hợp đi này đại lễ. Thỉnh thái hậu nương nương thứ tội.”

 

Đường Đường nghe vậy, khoát tay một cái nói: “Không có việc gì, ngươi liền nằm đi, gọi ai gia tiến đến, là có chuyện gì sao?”

 

Đang khi nói chuyện, Đường Đường hoàn hảo kỳ mở to mắt nhìn tuyết phi bụng.

 

Cũng không biết kia cục cưng là từ địa phương nào sinh ra.

 

“Tiểu nghi, ngươi lui ra.” Tuyết phi nhẹ giọng đối bên người tiểu cung nữ nói, sau đó lại dùng ánh mắt ám chỉ nàng hảo hảo trành khẩn môn, đừng cho người khác nghe trộm.

 

Đãi cái kia gọi tiểu nghi cung nữ sau khi rời khỏi đây, tuyết phi mới chậm rãi từ trên giường ngồi xuống, vẻ mặt đều là mồ hôi, tóc đều dán tại trên trán.

 

“Nô tỳ gặp qua công chúa điện hạ.” Nàng quỳ gối trên giường, trọng trọng cúi người, bái nói.

 

Cừ thật, nàng chỉ biết, này tuyết phi cùng nàng khẳng định có cái gì liên quan, nguyên lai là người của nàng a.

 

“Mau đứng lên.” Đường Đường muốn tiến lên đi đỡ nàng, nhưng nhìn đến nàng dưới thân còn có chút vết máu, cảm giác có điểm bẩn, liền dừng bước, chỉ xa xa đứng nói.

 

“Nô tỳ không phụ thái hậu kỳ vọng, đản hạ Long nhi, sau này hoàng tử liền giao cho thái hậu nương nương điều giáo , nô tỳ khẩn cầu thái hậu nương nương nhất định phải lưu lại chó nhi mạng nhỏ, nô tỳ kiếp này đương bò làm mã đem hết khả năng vì thái hậu thuần phục.” Nàng vừa nói, một bên kinh sợ không dám con mắt nhìn Đường Đường.

 

Nói gì vậy? Chẳng lẽ nói nàng chuẩn bị đem cái kia tiểu con chuột, ách, không đúng, trẻ nít nhỏ cho nàng đi nuôi?

 

Hoắc… Hoắc hoắc… Khai cái gì quốc tế vui đùa.

 

“Ngươi đứng lên đi. Đứa nhỏ này, ngươi có thể chính mình nuôi.” Nàng nhìn thấy nàng kia bộ dáng đáng thương, rốt cục vẫn phải tiến lên vài bước, đi đỡ nàng.

 

Tay nàng mới vừa chạm được tuyết phi cánh tay, nàng cảm nhận được nàng toàn thân run lên, chậm rãi tựa đầu giơ lên, vẻ mặt thụ sủng nhược kinh.

 

“Nô tỳ tạ ơn thái hậu thương hại, thế nhưng, đứa nhỏ này nếu là ở nô tỳ bên người, hoàng thượng sợ là sẽ không bỏ qua hắn. Hoàng thượng ủng hộ nô tỳ là thái hậu người, tuy rằng biểu hiện ra chưa từng lộ ra quá bất luận cái gì bất mãn hoặc là chán ghét, thế nhưng hắn đối nô tỳ lãnh đạm, trong cung mọi người đều biết.”

 

Tuyết phi dựa vào ngồi ở trên giường, vừa sinh sản hoàn, của nàng khí sắc rất kém cỏi.

 

Bên cạnh thấp trên bàn còn để bát súp, nhiệt khí chưa tiêu tan.

 

PS: tiếp tục cầu 【 cất giấu 】, cầu 【 đề cử 】.

 

44

 

Nàng lời này là có ý gì? Hùm dử còn không ăn thịt con đâu, chẳng lẽ vị hoàng đế này nhi tử bởi vì hận nàng, vì thế liền con trai của mình đều không buông tha?

 

Không nên a.

 

Đường Đường muốn ba ba đối với mình thương yêu, vô pháp lý giải Mộ Dung Kiền Dụ trong lòng rốt cuộc là nghĩ như thế nào .

 

“Ngươi suy nghĩ nhiều quá, rốt cuộc là hoàng thượng đứa nhỏ, hắn làm sao có thể…” Nàng muốn an ủi tuyết phi, thế nhưng, nhưng tìm không được tốt hơn ngôn ngữ, cũng là, làm cho một tám tuổi đứa nhỏ đi an ủi một hai mươi tuổi đại nhân, này cái gì cùng cái gì a?

 

Muốn là dựa theo Đường Đường bình thường tính tình, nàng nhất định sẽ nói: “Nếu là hắn dám động con trai của ngươi, ta để hắn đi tử.”

 

Thế nhưng, hiện tại Đường Đường là thái hậu , vì thế, nàng nói chuyện phải học đại nhân bộ dáng, trang đại nhân thật mệt a.

 

“Thái hậu minh giám, chẳng lẽ ngài quên mất nô tỳ hoài thai là lúc mấy lần thiếu chút nữa đẻ non, nếu không phải tiểu nghi cơ cảnh, sợ là sớm theo hoàng nhi mệnh phó hoàng tuyền . Bây giờ, nô tỳ đản hạ chính là hoàng tử, hoàng thượng sợ tương lai thái hậu nương hoàng tử phát triển an toàn, thậm chí điều khiển Tĩnh quốc giang sơn, vì thế, hắn tất nhiên không thể lưu đứa bé này .” Tuyết phi nói, trên mặt lộ ra một tia tuyệt vọng.

 

Thì ra là thế. Nàng thế nào không nghĩ tới tầng này.

 

Xem ra, này sách lịch sử mặt trên viết cùng trong ti vi mặt diễn thâm cung hiểm ác đáng sợ, quả nhiên là đối .

 

Tất cả mọi người mang theo một bộ mặt nạ ở ngươi lừa ta gạt, ngoạn được rất vui. Cuối cùng được làm vua thua làm giặc, hoàng thổ một đống, rượu nhạt một chén.

 

“Nếu là như vậy, vậy được rồi, ta cho ngươi dưỡng. Bất quá, ngươi nếu đã bại lộ thân phận, còn ở tại chỗ này có ý nghĩa gì?”

 

Điểm ấy Đường Đường có điểm không nghĩ ra.

 

Nếu như nói tuyết phi là làm gián điệp nằm vùng ở Mộ Dung Kiền Dụ bên người, như vậy hiện tại thân phận của nàng nếu đã bại lộ, vì sao còn muốn lưu lại, nàng nhất định là đã không thể theo Mộ Dung Kiền Dụ nơi đó được cái gì hữu dụng đích tình báo mới đúng a.

 

Tuyết phi nghe được Đường Đường vấn đề này, sắc mặt đột nhiên biến đổi, nàng có chút không xác định nhìn Đường Đường nói: “Chẳng lẽ thái hậu đã quên, nếu như nô tỳ tiêu thất, như vậy hoàng thượng lực chú ý sẽ gặp chuyển dời đến miên phi trên người sao? Lời này là thái hậu ngài nói cho ta biết a.”

 

Lại còn có những thứ khác nằm vùng, Đường Đường âm thầm mắng chính mình một câu “Ngu ngốc”, nàng thiếu chút nữa liền đem mình cấp bại lộ. Thế nào sẽ lớn như vậy ý. Miên phi đúng không? Tốt, nàng có thu hoạch tới một tân tin tức.

 

“Được rồi, ai gia đã biết. Ngươi có thể nhớ kỹ chức trách của mình cho giỏi, an tâm nghỉ ngơi đi, ai gia sẽ hảo hảo cho ngươi dưỡng tiểu hoàng tử .” Trên mặt biểu tình thu liễm một chút, Đường Đường bày ra một bộ thái hậu uy nghiêm của, sau đó quần áo ngăn, hướng ngoài phòng đi đến.

 

“Nô tì cung tiễn thái hậu.” Nói nhiều lời như thế, tuyết phi liền này một câu thanh âm lớn nhất, lớn đến tội liên đới bên ngoài phòng Mộ Dung Kiền Dụ đều có thể nghe được.

 

45

 

Đường Đường vừa ra khỏi cửa liền chống lại Mộ Dung Kiền Dụ ánh mắt, nàng biết hắn nhất định thật tò mò các nàng ở bên trong nói chút bí mật gì, nàng cố ý quỷ dị cười, sau đó quay đầu hướng bên người cung nữ nói: “Đem tiểu hoàng tử ôm cùng ai gia hồi cung.”

 

Vừa nghe đến Đường Đường muốn ôm đi đứa nhỏ, Mộ Dung Kiền Dụ sắc mặt nhất thời biến đổi, hắn tiến lên một bước hỏi: “Thái hậu đây là muốn? Hoàng nhi mới vừa sinh ra, không phải hẳn là đứng ở chính mình mẫu phi bên người sao?”

 

“Hồi hoàng thượng, vừa thái hậu nương nương tiến đi xem tuyết phi nương nương liếc mắt một cái, phát hiện nàng khí huyết suy yếu, thực sự không thích hợp nuôi đứa nhỏ, tuyết phi nương nương hi vọng tiểu hoàng tử tài năng ở thái hậu bên người, cùng thái hậu giải buồn nhi, cho nên liền năn nỉ thái hậu có thể tạm thời đại thế tuyết phi nương nương nuôi nấng tiểu hoàng tử, thái hậu nương nương nhìn tiểu hoàng tử, trong lòng yêu thích, liền chuẩn .”

 

Đường Đường đang ở quấn quýt dùng như thế nào một đống khó đọc nói qua lại đáp Mộ Dung Kiền Dụ, kết quả tuyết phi bên người tiểu cung nữ tiểu nghi trước đứng ra, thay nàng trở về Mộ Dung Kiền Dụ.

 

“Thế nào? Ngươi có ý kiến?” Đường Đường quay đầu, ánh mắt khiêu khích nhìn về phía Mộ Dung Kiền Dụ, trong lòng mắng hắn một vạn biến “Đại phôi đản” .

 

“Nếu thái hậu đã có quyết định, trẫm sao lại có cùng ý kiến, chẳng qua là sợ hoàng nhi bất hảo, làm phiền thái hậu thanh tĩnh mà thôi.” Mộ Dung Kiền Dụ nhợt nhạt một cúi đầu, thuận miệng nói. Ánh mắt nhưng rơi vào bà đỡ trong tay đứa nhỏ trên người.

 

Đường Đường nói không sai, đứa nhỏ này thật xấu.

 

Toàn thân nhiều nếp nhăn , tượng một tiểu lão đầu.

 

“Không ý kiến là tốt rồi, ai gia về trước cung .” Nàng lường trước hắn cũng không dám có ý kiến gì. Ai bảo ở đây nàng lớn nhất đâu.

 

Có chút đắc ý ngẩng đầu mà bước đi về phía trước, Đường Đường nhìn cũng không nhìn bên cạnh cố nén tức giận Mộ Dung Kiền Dụ liếc mắt một cái.

 

Nàng không biết, ngay lưng của nàng hậu, Mộ Dung Kiền Dụ trong ánh mắt hiện lên một tia xơ xác tiêu điều vẻ.

 

Trở lại Phượng Loan cung, Mạc Ngôn nhìn thấy Đường Đường phía sau bà đỡ trong tay ôm một vừa sinh ra trẻ con, khuôn mặt vô cùng kinh ngạc.

 

“Tuyết phi đứa nhỏ, mới mẻ ra lò .” Đường Đường nhìn thấy Mạc Ngôn nghi vấn trong mắt, thuận miệng nói.

 

“A?” Rất hiển nhiên, Mạc Ngôn đối Đường Đường trong miệng cái gọi là “Mới mẻ ra lò” vô pháp lý giải, trên mặt hắn nghi vấn càng phát ra lợi hại.

 

“Vừa mới sinh ra.” Đường Đường phát hiện mình nói sai nói, lập tức giải thích.

 

Mạc Ngôn nghe vậy, cúi đầu trầm ngâm chỉ chốc lát, sau đó lộ ra một bộ hiểu rõ biểu tình.

 

Nàng tiếp nhận bà đỡ trong tay đứa nhỏ, sau đó nghiêng đầu đối phía sau một người tiểu cung nữ nói: “Vội vàng đi thu thập một gian phòng cấp tiểu hoàng tử ở lại.”

 

“Là.” Tiểu cung nữ lên tiếng trả lời đáp, sau đó chậm rãi lui ra.

 

Bà đỡ đi theo phía sau ba vú em, vốn là ở gió mát cung hầu , nhìn thấy Đường Đường đem đứa nhỏ ôm lấy, các nàng liền cũng theo qua đây.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s