[TTHTTTTA] Chương 21 – 25

21

 

“Nô tài tuân chỉ.” Gật đầu đáp ứng, Lý Hải do dự một chút, lại tiếp tục mở miệng nói: “Hoàng thượng, vừa thái hậu nương nương nói làm cho ta tự mình thao đao đem ngự thiện phòng chủ trù tử hình, người xem, việc này nên làm cái gì bây giờ?”

 

“Tự nhiên án thái hậu nói làm, chẳng lẽ ngươi nghĩ cãi lời thái hậu ý chỉ?” Mộ Dung Kiền Dụ nhìn Lý Hải quấn quýt biểu tình, cố ý hỏi ngược lại.

 

“Nô mới không dám.” Kháng chỉ cũng không phải là tiểu tội, chính mình đã đánh mất mệnh không nói, còn phải giết cửu tộc đâu. Lý Hải sợ đến lập tức cúi đầu.

 

“Được rồi, trẫm cũng no rồi. Này ngự thiện, xác thực rất khó ăn.” Đem đôi đũa trong tay ném, Mộ Dung Kiền Dụ cũng đứng lên. Bên cạnh hắn liên can tần phi thấy thế, cũng đều buông đũa xuống, chân thành đứng dậy, cùng ở phía sau hắn, đi ra Ngự Thiện hiên.

 

… … Cầu cất giấu… … Cầu hổ sờ… … Cầu đề cử… … Cầu sao sao… …

 

Ở Tử Ngọc dưới sự hướng dẫn của, Đường Đường đi tới trong truyền thuyết ngự hoa viên.

 

Đương nàng nhìn thấy cho đã mắt phồn hoa thời gian, lập tức lộ ra tinh khiết thật đáng yêu một mặt.

 

Ở trong bụi hoa vui chạy tới chạy lui, dính một thân phấn hoa.

 

Đây là nàng lần đầu tiên nhìn thấy nhiều như vậy đẹp hoa tươi, trên cơ bản, bọn ta gọi không ra tên.

 

Ngay Đường Đường ở ngự bên trong vườn ngoạn được chính vui mừng thời gian, đột nhiên nàng nhìn thấy phía trước có hai quần áo diễm lệ thanh niên nam tử đang ở chòi nghỉ mát nội như là ở vẽ tranh.

 

Có chút ngạc nhiên hướng bên người Tử Ngọc hỏi: “Bọn họ đang làm gì?”

 

“Hồi thái hậu nương nương, Vương công tử cùng Hứa công tử đang ở vẽ tranh, ngài muốn quá đi xem sao?” Tử Ngọc ôn thanh đáp.

 

“Vẽ tranh? Tốt.” Đường Đường nghe vậy, rất nhanh hướng chòi nghỉ mát chạy tới, phía sau Tử Ngọc cũng vội vàng bước nhanh đuổi kịp.

 

Chạy ào chòi nghỉ mát, Đường Đường liền nhìn trước mắt hai lớn lên đặc biệt đẹp ca ca lớn tiếng hỏi: “Các ngươi đang vẽ vật gì vậy?”

 

Bị Đường Đường đột nhiên giá lâm lại càng hoảng sợ, vương hài hoà lý dạng lập tức quỳ ở trên mặt đất: “Cung nghênh thái hậu nương nương.”

 

“Các ngươi đang vẽ cái gì a?” Đường Đường cũng không để ý tới bọn họ đối với mình hành lễ, nàng trực tiếp đi tới trước bàn, sau đó nắm lên kia trên mặt bàn bức tranh giấy nhìn một chút, nguyên lai bọn họ hoa chính là này ngự hoa viên cảnh xuân.

 

Đối như vậy bức tranh tác cũng không phải là rất cảm thấy hứng thú, Đường Đường đem bức tranh thả lại đến mặt bàn, xoay người, phát hiện bọn họ còn quỳ trên mặt đất, có chút kỳ quái hỏi: “Các ngươi quỳ làm gì? Mau đứng lên a.”

 

Nghe được Đường Đường nói, vương hài hoà lý dạng ngươi xem một chút ta, ta xem một chút ngươi, một lát, mới chậm rãi theo trên mặt đất đứng lên: “Tạ ơn thái hậu.”

 

22

 

“Ở đây thật xinh đẹp a. Các ngươi tiếp tục bức tranh đi, không cần phải xen vào ta. Tử Ngọc, đến ngồi bên này nghỉ ngơi.” Đặt mông ngồi ở chòi nghỉ mát bàn trên ghế dài, hai cái đùi nhẹ nhàng tới lui. Nàng nói, hướng Tử Ngọc vẫy tay, vỗ vỗ bên cạnh mình vị trí, làm cho nàng qua đây ngồi.

 

“Nô tỳ không dám.” Có chút thụ sủng nhược kinh cúi thấp đầu xuống, Tử Ngọc thanh âm rất thấp.

 

“Yên tâm, ta sẽ không giết ngươi, không cần không dám.” Đường Đường đã gặp nàng kia phó kinh nếu ve mùa đông hình dạng, không khỏi lắc đầu nói.

 

Kỳ thực nàng cũng không quan tâm thế giới này bất cứ người nào, tất cả mọi người sợ nàng, đối với nàng mà nói, cũng không có gì không tốt . Dù sao thâm cung hiểm ác đáng sợ, tuy rằng nàng chỉ có tám tuổi, thế nhưng Tam Quốc Diễn Nghĩa, Hồng Lâu Mộng, nàng không ít nghiên đọc, đối với quyền mưu tính toán, nàng mặc dù không tinh thông, cũng rất hiểu được.

 

Sở dĩ hiện tại làm cho Tử Ngọc như thế thân cận chính mình, cũng không phải là bởi vì Tử Ngọc có bao nhiêu sao đặc biệt. Chỉ bất quá, nàng cảm thấy Tử Ngọc làm cho nàng nhìn qua rất thoải mái. Giống như là một người đại tỷ tỷ như nhau.

 

Đường Đường vừa một câu nói, trực tiếp làm cho Tử Ngọc đầu thấp đủ cho lợi hại hơn : “Nô tỳ sợ hãi.”

 

Mà đứng ở một bên vương hài hoà lý dạng cùng Tử Ngọc như nhau, cũng không dám nhúc nhích.

 

Đường Đường kỳ thực không biết, trước mắt này hai nam nhân, liền là mình lừa gạt lộng tiến cung nam sủng. Bọn họ là Tĩnh quốc nổi danh tài tử phong lưu. Cũng bởi vì bọn họ nổi danh, bị Đường Đường hiện tại cổ thân thể này tiền chủ nhân Vũ Văn Giai Vinh thèm nhỏ dãi, lộng tiến cung.

 

Thế nhân cũng biết văn nhân thanh cao. Tuy rằng vương hài hoà lý dạng bị lộng tiến cung, nhưng không uốn mình theo người Vũ Văn Giai Vinh, tương phản, thái độ của bọn họ vẫn luôn rất lãnh đạm.

 

Nếu là đặt ở lúc trước, Vũ Văn Giai Vinh sợ là sớm đã đem bọn họ bạo trừu một hồi sau đó ném vào sơn cốc uy sói đi. Thế nhưng lúc này đây, không biết là tích tài vẫn là quả thật bị hai người bọn họ hấp dẫn, nàng không chỉ có không có đối với bọn họ đánh, trái lại trả lại cho bọn họ cũng đủ tự do ở trong cung hành tẩu.

 

Chỉ là, mặc dù như thế, vương hài hoà lý dạng nhưng thủy chung không có hiến thân vu Vũ Văn Giai Vinh. Bọn họ chẳng qua là bị Vũ Văn Giai Vinh quyển nuôi lên, dường như sủng vật giống như.

 

Hiện tại, nhìn thấy ngày xưa tựa hồ đem mình đã quên lãng thái hậu đột nhiên xuất hiện ở ngự hoa viên, ngôn hành cử chỉ so với trước đây có nhiều lắm không giống với, hai người khó tránh khỏi trong lòng nghi hoặc.

 

23

 

“Được rồi, ngươi không ngồi coi như xong. Này trong cung còn có cái gì hảo ngoạn sao?” Nhìn thấy Tử Ngọc kia phó kinh sợ hình dạng, Đường Đường cũng không miễn cưỡng,, chỉ mở miệng hỏi.

 

“Hồi thái hậu…” Tử Ngọc vừa muốn nói gì, liền nghe đến cách đó không xa truyền đến người cứu mạng thanh âm.

 

“Chuyện gì xảy ra?” Đường Đường nhíu mày, hướng thanh âm đầu nguồn nhìn sang, chỉ thấy một hồng nhạt cung trang nữ tử chính ở bên hồ kêu to người cứu mạng.

 

Không có suy nghĩ nhiều cái gì, Đường Đường ninh khởi làn váy ngay lập tức hướng kia phấn y nữ tử phương hướng chạy tới. Tử Ngọc thấy thế cũng mau nhanh đi theo. Vương hài cùng lý dạng tự nhiên cũng thật tò mò bên kia rốt cuộc xảy ra chuyện gì, hai người liếc mắt nhìn nhau, sau đó cũng theo đi tới.

 

Đường Đường đi tới bên hồ thời gian, liền nhìn thấy một vàng nhạt sắc đích thân ảnh không ngừng trầm xuống, nước gợn bị văng lên, một vòng một vòng dập dờn ra.

 

“Chuyện gì xảy ra?” Phát hiện là có người chết chìm, Đường Đường nhìn kia phấn y nữ tử hỏi.

 

“Nô tì tham kiến thái hậu, thái hậu thiên tuế.” Phấn y nữ tử vừa nhìn thấy Đường Đường, lập tức quỳ xuống đến hành lễ.

 

Mắt thấy trong hồ người đã không đỉnh, Đường Đường nhìn chung quanh, đều là chút nữ nhân, cuối cùng ánh mắt rơi vào theo nàng cùng nhau chạy tới vương hài hoà lý dạng trên người.

 

“Các ngươi, mau nhảy xuống cứu nàng a.” Xem bọn hắn lưỡng lăng ở nơi đó, Đường Đường lập tức nói.

 

Lời này nghe vào mọi người trong lỗ tai, đều là như vậy kinh ngạc.

 

Làm nghe thấy thái hậu nương nương nam sủng bất kỳ nữ nhân nào cũng không thể bính, ngay cả vạt áo cũng không thể dính, bằng không nữ nhân kia nhất định là một cái tử lộ.

 

Mà bây giờ, thái hậu cư nhiên làm cho nàng coi trọng nhất hai người nam sủng đi xuống liền một phẩm cấp thấp phi tử, đây quả thật là không quá phù hợp lẽ thường.

 

“Còn đứng ngây đó làm gì? Nhanh đi a.” Nhìn thấy hai người bọn họ một bộ không thể tin tưởng ánh mắt nhìn mình, Đường Đường hận không thể chạy đến bọn họ phía sau cái mông, mỗi người cho bọn hắn đạp cho một cước, để cho bọn họ nhảy đến trong nước đi.

 

“Tuân mệnh.” Cuối cùng là kịp phản ứng, vương hài hai lời chưa nói, thọc sâu nhảy nhảy xuống nước, lý dạng cũng không chậm trễ, theo sát mà liền nhảy vào trong nước, hai người một trước một sau ở trong nước phịch nửa ngày, cuối cùng là đem kia khiêu hồ nữ tử lôi bắt đầu.

 

Lúc này nàng khả năng bị sặc nước , sắc mặt trắng bệch, hai mắt nhắm nghiền.

 

Đường Đường dẫn theo làn váy đi tới trước mặt nàng ngồi xổm xuống, trước hít của nàng hơi thở, đã không có tiến tức giận, sau đó lại đem tay đặt ở cổ nàng động mạch chỗ trắc của nàng mạch đập, phát hiện còn đang yếu ớt nhúc nhích.

 

Giương mắt nhìn một chút tụ tập cùng một chỗ người, nàng lớn tiếng nói: “Toàn bộ cũng làm cho khai.”

 

Mọi người nghe vậy, lập tức tán qua một bên.

 

Đường Đường đem thân thể của hắn để nằm ngang, sau đó đem cằm của nàng chậm rãi giơ lên, vì nàng tiến hành hô hấp nhân tạo.

 

24

 

Hiện trường tất cả mọi người bị Đường Đường hành động cấp cả kinh liền hô hấp đều đình chỉ, bọn họ hoàn toàn đều làm không hiểu Đường Đường đây là đang làm cái gì.

 

Thẳng đến kia hôn mê nữ tử chợt một ho khan, đem yết hầu sặc kia nước bọt cấp phun ra, mọi người mới vừa rồi thở phào nhẹ nhõm, tựa hồ có chút minh bạch vừa Đường Đường hành động là ở cứu người .

 

Kia hoàng y nữ tử tỉnh lại mở mắt ra, thứ liếc mắt liền thấy Đường Đường phóng đại mặt ở trước mặt nàng, sợ đến con ngươi đều nhanh lui ở cùng một chỗ.

 

Nàng cuống quít theo trên mặt đất đứng lên quỳ gối Đường Đường trước mặt, toàn thân run nói: “Nô tì tham kiến thái hậu nương nương.”

 

Nô tì? Xem ra là hoàng đế lão bà.

 

Đường Đường chậm rãi theo trên mặt đất đứng lên, nàng cúi đầu mắt nhìn xuống nàng, phát hiện nàng toàn thân đều đang phát run, thế là quay đầu hướng bắt đầu kêu người cứu mạng kia phấn y nữ tử nói: “Tống nàng trở lại thay quần áo đi, nếu không sẽ cảm mạo .”

 

Phấn y nữ tử nghe vậy, liên tục gật đầu, đem kia hoàng y nữ tử nâng đứng lên, sau đó liền hướng Đường Đường bái biệt.

 

Tử Ngọc lúc này đi tới Đường Đường bên người thấp giọng nói: “Thái hậu không tra một chút lý quý nhân tại sao lại rơi vào trong hồ sao?”

 

Đúng vậy, nàng thế nào quên mất hỏi cái này một tra.

 

Trải qua Tử Ngọc nhắc tới tỉnh, Đường Đường bỗng nhiên phục hồi tinh thần lại, nàng quay đầu nhìn về phía Tử Ngọc nói: “Ngươi đi tra đi.”

 

Sau đó lại đi tới vương hài hoà lý dạng bên người, nhìn thấy bọn họ toàn thân thấp ngượng ngùng đứng ở một bên, biểu tình có chút cứng ngắc nhìn mình, nàng đột nhiên nở nụ cười: “Còn không mau trở lại thay quần áo, các ngươi cũng muốn cảm mạo a?”

 

Tuy rằng không biết Đường Đường nói cảm mạo là có ý gì, thế nhưng đối với nàng nửa câu đầu, bọn họ nhưng nghe được rất rõ ràng. Hơi khom lưng cấp Đường Đường thi lễ một cái, sau đó hai người đồng thời lui ra.

 

Lúc này, vừa tụ lại này cung nhân cũng đều lặng lẽ tan, không dám nhạ uy nghiêm thái hậu nương nương.

 

Đường Đường quay đầu, nhìn một chút Tử Ngọc, phát hiện nàng một bộ muốn nói lại thôi hình dạng, nhíu mày, Đường Đường mở miệng hỏi: “Ngươi có vấn đề gì không?”

 

“Thái hậu, ngài tựa hồ so với trước đây… Không quá giống nhau.” Rốt cuộc, hít sâu một hơi, Tử Ngọc đem áp ở trong lòng đã nửa ngày nghi vấn phun ra, nói xong, nàng liền trọng trọng gục đầu xuống, chuẩn bị nghênh tiếp Đường Đường trách phạt.

 

“Phải không?” Rốt cuộc bị nàng phát hiện của mình không giống với, Đường Đường chân mày nhẹ nhàng vừa nhảy.

 

Kỳ thực, nàng tương đối hi vọng nàng có thể phát hiện mình không giống với. Nàng quá cần một người có thể bang trợ nàng. Chuẩn xác mà nói, nàng là cần một tượng Tử Ngọc như vậy ổn thỏa người đến làm tâm phúc của nàng.

 

25

 

“Thái hậu thứ tội, nô tỳ đáng chết.” Đường Đường đơn giản hai chữ một phản hỏi, làm cho Tử Ngọc nguyên vốn cả chút nghi hoặc tâm trở nên càng thêm thấp thỏm, đầu của nàng thùy được thấp hơn.

 

“Biết ta lần trước tại sao phải trúng độc sao?” Nàng nhất định phải muốn trước thử ra Tử Ngọc tâm rốt cuộc là hướng về ai mới có thể quyết định có muốn hay không đem lai lịch của mình nói với nàng rõ ràng.

 

Chính nàng rất rõ ràng, nếu như không có người giúp nàng, tại đây thâm cung trong, không chừng ngày nào đó thân phận của nàng đã bị người khác phát hiện, đến lúc đó của nàng tình cảnh sẽ rất khó khăn, làm không tốt liền mạng nhỏ cũng không bảo .

 

Tôn Tử binh pháp lý có một chiêu, là tri kỷ tri bỉ bách chiến bách thắng.

 

Nàng bây giờ là cũng không tri kỷ lại không biết bỉ, vì thế nếu như muốn đánh trận, nàng nhất định sẽ chết không có chỗ chôn.

 

Nàng sở dĩ muốn hỏi Tử Ngọc vấn đề này, chính là vì thử ra Tử Ngọc nội tâm sở hướng.

 

Nếu như nàng là Mộ Dung Kiền Dụ người, khẳng định sẽ đem của nàng thị giác hướng khác khả năng tính mặt trên xả, tuyệt đối sẽ không làm cho nàng hoài nghi đến Mộ Dung Kiền Dụ.

 

Nếu như nàng là cùng Mạc Ngôn như nhau, là nàng thân thể này lúc trước chủ nhân tâm phúc, như vậy khẳng định sẽ đem chuyện này hướng Mộ Dung Kiền Dụ đích thân đi tới khấu.

 

Mà không bất kể nàng là Mộ Dung Kiền Dụ người, vẫn là thân thể này tiền chủ nhân tâm phúc. Nàng cũng không dám đem thân phận của mình bại lộ cho nàng biết. Bởi vì một khi bại lộ, Mộ Dung Kiền Dụ không cần phải nói, nhất định có thể danh chính ngôn thuận lấy giết gian tế danh nghĩa giết nàng, thậm chí còn có thể nói nàng mưu sát chân chính thái hậu, sau đó đến thay thế . Mà bị Mạc Ngôn biết nếu như nàng không phải là của nàng chính chủ, như vậy tất nhiên cũng sẽ không bỏ qua nàng.

 

Vì thế, người nàng muốn tìm, phải là cùng Mộ Dung Kiền Dụ cùng thân thể này tiền chủ nhân không có bán mao tiền quan hệ người.

 

“Hồi thái hậu, nô tỳ không rõ ràng lắm.” Nàng rất cẩn thận trộm nhìn lén Đường Đường liếc mắt một cái, sau đó thấp giọng đáp.

 

“Mạc Ngôn nói cho ta biết, này người hạ độc chính là hoàng thượng, ngươi thấy thế nào?” Đã gặp nàng trực tiếp cự tuyệt trả lời vấn đề này, Đường Đường không khỏi lại cho nàng một nêu lên, nếu như nàng đẩy nữa thác, như vậy mặc dù nàng không phải Mộ Dung Kiền Dụ hoặc là thân thể này tiền chủ nhân tâm phúc, nàng cũng sẽ không đem thân phận của mình tiết lộ cho nàng.

 

Bởi vì nàng nếu dám nói ra nàng so với trước đây thái hậu không quá giống nhau, rồi lại không chịu cho thấy lập trường của mình, này đã nói lên người này tâm tư quá mức cẩn thận, chỉ biết bảo trì trung lập, cũng không thể vì nàng sở dụng.

 

Không biết có phải hay không là hiểu Đường Đường ý tứ, Tử Ngọc cúi đầu suy tư một chút, sau đó hít sâu một hơi, chậm rãi nói: “Dựa vào nô tỳ xem ra, lúc này vô cùng có khả năng là hoàng thượng gây nên. Thế nhưng, cũng không thể bài trừ là hữu tâm nhân vu oan cấp hoàng thượng. Trong cung người cũng biết hoàng thượng cùng thái hậu không hợp, nếu là có tâm người muốn lợi dụng điểm này đến chọc tức thái hậu đối phó hoàng thượng, cũng không phải là không thể được. Vì thế, không có bất kỳ chứng cứ, nô tỳ thật sự là không tốt có kết luận. Thỉnh thái hậu thứ cho nô tỳ ngu dốt.”

 

“Tốt, ngươi đã có thể đem sự tình phân tích được như vậy thấu triệt, như vậy, ta liền thành thật nói cho ngươi biết. Ta xác thực cùng trước đây không giống nhau, bất quá, ta còn là thái hậu. Chỉ bất quá, linh hồn của ta không phải từ tiền cái kia . Ngươi có thể minh bạch ý của ta sao?” Cuối cùng là theo trong giọng nói của nàng nghe ra hướng nàng dựa ý tứ, Đường Đường thở phào nhẹ nhõm, rốt cuộc quyết định đem lai lịch của mình nói cho cấp Tử Ngọc nghe.

 

Đương nhiên, nàng cũng cơ hồ có thể tưởng tượng đến Tử Ngọc nghe được nàng lời nói này lúc phản ứng.

 

“Thái hậu ý là…”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s