[TTHTTTTA] Chương 16 – 20

16

 

Cổ đại ban đêm im ắng, vẫn gian ngoài đính ngồi vào đêm khuya, Đường Đường mới trở lại của mình bên trong tẩm cung.

 

To như vậy bên trong gian phòng, chỉ có nàng cô linh linh một người.

 

Âm thầm thở dài, nàng lại cút trên giường, tiếp tục lạc bánh nướng.

 

Tia nắng ban mai lặng lẽ tự Đông Phương vựng dạt ra đến, nhiễm đỏ một mảnh phía chân trời, không ngừng hướng bốn phía khuếch tán.

 

Sớm sương mù vi lạnh, mông lung trong lúc đó, nhàn nhạt chỉ bạc giống như là muốn đem thế gian vạn vật toàn bộ quyển liền đứng lên, triền miên mà lại băng trượt.

 

Đường Đường có sáng sớm thói quen, mở mắt, phát hiện mình như trước ở nơi này xa lạ không gian, thật dài duỗi một lại thắt lưng, sau đó rời giường, xuống đất, đẩy cửa ra, chuẩn bị hướng ngoài phòng đi đến.

 

Khi nàng mở cửa trong nháy mắt, ở bên ngoài trực đêm cung nữ thái giám thấy, lập tức đồng loạt quỳ gối trước mặt nàng: “Thái hậu thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.”

 

Mặc dù đối với vu phong kiến vương triều lễ nghi không hiểu lắm, nhưng là như vậy trận trận nàng nhưng thật ra thỉnh thoảng ở trong ti vi mặt đã từng gặp, tay nhỏ bé nhẹ nhàng ngăn, nàng thuận miệng nói: “Đứng lên.”

 

Chúng thái giám cung nữ nghe vậy, lập tức đứng dậy đứng thẳng, trong đó một người nhìn qua hơi lớn tuổi một điểm cung nữ tiến lên một bước đi tới Đường Đường trước mặt phúc phúc thân nói: “Làm cho Hương Thảo hầu hạ thái hậu nương nương rửa mặt chải đầu đi.”

 

Đường Đường giương mắt nhìn một chút trước mắt này mặc xanh biếc sắc cung nữ phục, vẻ mặt trầm tĩnh bình tĩnh cung nữ.

 

Lớn lên biết vâng lời, thanh âm cũng mềm nhũn rất êm tai, bất quá trên người nàng thấu ra tới một loại khí chất làm cho nàng cảm thấy có chút khó chịu, dường như nàng này trắng trong thuần khiết đạm mạc mặt hạ còn cất giấu gương mặt.

 

Có lẽ là quanh năm đến Chung Đức Long đối với nàng giác quan thứ sáu trực giác huấn luyện làm cho nàng đối với nữ nhân này hơi thở không phải rất thích, hơi nhíu nhíu mày, nàng tiện tay chỉ vào Hương Thảo phía sau một kinh nếu ve mùa đông tiểu cung nữ nói: “Ngươi qua đây, giúp ta mặc quần áo.”

 

Mọi người đối với Đường Đường hành động đều cảm thấy thật là kỳ quái, nhất là cái kia Hương Thảo, sắc mặt của nàng trong nháy mắt biến đổi, đầu cúi đầu rũ xuống không dám giương mắt nhìn Đường Đường biểu tình.

 

Không để ý đến đại gia vô cùng kinh ngạc, Đường Đường xoay người lại nhớ tới tẩm bên trong phòng. Cái kia bị Đường Đường lựa tiểu cung nữ nửa khắc cũng không dám chậm trễ, lập tức theo vào phòng.

 

“Ngươi tên là gì?” Vừa vào phòng, Đường Đường rất biết điều hướng trước bàn trang điểm mặt một tòa, sau đó cầm lấy phía trên kia bày phóng các loại vàng bạc châu sai ở trên tay thưởng thức, một bên còn thuận miệng hỏi.

 

“Hồi thái hậu, nô tỳ tên là Tử Ngọc.” Tiểu cung nữ đi tới Đường Đường đích thân hậu, chấp khởi bày đặt ở trên bàn trang điểm cây lược gỗ, bắt đầu chậm rãi chải vuốt sợi Đường Đường kia thác nước giống như thùy đến thắt lưng tóc dài.

 

17

 

“Tử Ngọc, hôm nay bữa sáng ăn cái gì?” Tới đây cổ đại hai ngày , cũng chưa từng ăn đông tây, cũng khó trách nàng đã đói bụng được kêu rột rột.

 

“Hồi thái hậu nương nương, hôm nay đồ ăn sáng cùng sở hữu mười tám nói điểm tâm gia mười tám món ăn thức, thái hậu nương nương có thể hay không hiện tại liền truyền lệnh?” Tử Ngọc nghe được Đường Đường như thế vừa hỏi, hồi tưởng lại tựa hồ từ thái hậu trúng độc tới nay, sẽ không xảy ra thực, thế là, nàng phi thường hiểu biết ý người hỏi.

 

Đường Đường thấy nàng hoàn toàn hiểu biết tâm ý của mình, cao hứng phi thường hướng nàng gật gật đầu, sau đó lại nói: “Thế nhưng ta còn không đánh răng rửa mặt đâu.”

 

“Nô tỳ cái này làm cho người ta múc nước đi, thái hậu nương nương xin chờ một chút.” Đối với nàng nói chuyện ngữ khí cùng thần thái, Tử Ngọc cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng cũng không dám suy nghĩ nhiều cái gì, chỉ vội vàng đi tới cửa đối mấy người thái giám phân phó vài câu, sau đó trở lại Đường Đường phía sau.

 

Nàng tiến cung ngày nói dài cũng không dài lắm, nói ngắn cũng không ngắn , mười lăm tuổi tiến cung, vốn là chọn tú nữ, kết quả vì vì cha của mình quan phẩm quá đế, không có thể chọn thượng, chỉ phải ở lại trong cung làm cung nữ.

 

Bất quá nàng từ trước đến nay hiểu được sát ngôn quan sắc, thái độ làm người thận trọng như ở trước mắt, tại đây âm mưu trọng trọng thâm cung ở giữa, cũng coi như bình an còn sống.

 

Thái hậu tiến cung thời gian, chọn Phượng Loan điện cung nữ quản sự chính là thấy nàng thái độ làm người tương đối cơ cảnh, vào cung năm năm đến cho tới bây giờ chưa phạm quá bất luận cái gì lệch lạc, ổn trọng bình tĩnh, thế là đã đem nàng phái đến nơi này biên đảm đương suýt.

 

Bởi vì vốn là giữa hậu cung người, cho nên nàng chỉ có thể bị an bài ở ngoài điện hầu hạ, căn bản không chiếm được thái hậu tín nhiệm, tiến bộ tẩm điện. Bất quá, này đối với nàng mà nói, thật không có bất kỳ quan hệ gì, tiếp qua năm năm, nàng là có thể xuất cung , nàng liền tự do.

 

Thế nhưng, liền vào hôm nay, nàng lại bị vẫn không có con mắt trông quá chính mình một chút thái hậu nương nương tuyên tiến điện đến hầu hạ, nói không khẩn trương, đó là không có khả năng. Cái khác điện người không biết thái hậu có thể tình hữu khả nguyên, thế nhưng nàng đến Phượng Loan điện ba năm này, đối với thái hậu tính tình bản tính tính là hiểu rõ vô cùng .

 

Mỗi khi nhìn thấy một ngọc thụ lâm phong hết lần này tới lần khác mĩ nam, bị người dùng sàng đan bọc, toàn thân máu chảy đầm đìa theo tẩm cung mang ra thời gian, nàng liền không khỏi kinh hãi sợ.

 

Thái hậu thị máu thành tính đồn đãi cũng chậm chậm ở trong cung truyền lưu ra.

 

Bất quá, hiện tại, khi nàng khoảng cách gần như vậy tiếp xúc được thái hậu thời gian, nàng thế nhưng không có cảm thấy nàng như trong tưởng tượng vậy kinh khủng, nàng liền nói với nàng nói đều như vậy tùy ý.

 

Nếu không phải nhìn thấy vừa nàng đối Hương Thảo nói chuyện vậy lạnh như băng ngữ khí, nàng thực sự muốn hoài nghi, này thái hậu, vẫn là nguyên lai cái kia thái hậu sao?

 

“Uy, ngươi xả đau tóc của ta .” Có lẽ là muốn sự tình nghĩ đến quá mức đầu nhập, Tử Ngọc không cẩn thận trên tay lực đạo dùng được lớn chút, kết quả lập tức rước lấy Đường Đường cường liệt kháng nghị.

 

18

 

“Thái hậu nương nương bớt giận, nô tỳ tội đáng chết vạn lần.” Bị Đường Đường thanh âm cả kinh theo mạch suy nghĩ trung kéo về thực tế, Tử Ngọc lập tức quỳ gối trước mặt nàng, thỉnh tội nói.

 

“Quên đi, đứng lên đi, lần sau cẩn thận một chút. Vội vàng cho ta đem này đó tóc buộc lại đi, đừng cọ xát .” Khoát khoát tay, Đường Đường thật sự là chịu không nổi này chậm rì rì, một cây một cây chải tóc tốc độ.

 

“Là, nô tỳ tuân mệnh.” Nhìn thấy Đường Đường mặc dù có điểm mất hứng, thế nhưng đảo cũng không có tức giận dấu hiệu, Tử Ngọc âm thầm thở hắt ra, vội vàng từ trên mặt đất đứng lên, ngón tay linh hoạt đem sợi tóc chậm rãi quấn, vãn ra đám đẹp phát tích, theo đem một chi chi trâm cài chen vào thật cao dựng thẳng lên vân kế thượng, bất quá hai mươi phút, một người cao quý trang nhã tạo hình liền hoàn thành.

 

Đường Đường nhìn đồng mình trong kính, thiếu chút nữa không cắn được đầu lưỡi của mình.

 

Nguyên lai, đây là thái hậu phạm nhi a.

 

Nàng nói, thế nào nàng trước bất kể như thế nào nhìn, đều bất quá là một tuổi còn trẻ nha đầu, làm sao sẽ làm cho những người này như thế sợ hãi nàng, nguyên lai, hình dạng này một trang phục đi ra, thật đúng là có thể chấn trụ một số người.

 

Quá uy nghiêm, quá hoa lệ, rất cao quý .

 

Ngay Đường Đường còn đang vì mình này kiểu tóc sợ hãi than thời gian, vào được mấy người bưng nước cung nữ.

 

Tử Ngọc trước đem súc miệng nước bưng đến Đường Đường trước mặt, Đường Đường không biết đây là súc miệng nước, nàng trực tiếp đoan khởi đến liền uống một hơi hết, thấy Tử Ngọc cùng cái khác mấy người cung nữ vừa sửng sốt.

 

Bất quá, vẫn là Tử Ngọc phản ứng được nhanh nhất, nàng lập tức cầm trong tay ninh được rồi khăn tử đưa cho Đường Đường, Đường Đường tiếp nhận khăn tử, lung tung ở trên mặt lau vài cái, sau đó ném cho Tử Ngọc.

 

Kế tiếp, mặt khác hai cung nữ đem vài món trùng điệp trường bào chậm rãi vì Đường Đường bộ thượng, Đường Đường ở trong lòng mặc đếm một chút, có ít nhất tam kiện.

 

Bất quá kỳ quái chính là, nhìn rất phiền phức rất nặng y phục, mặc lên người thế nhưng rất nhẹ rất mỏng, một chút cũng không có cấp thân thể tạo thành gánh nặng rất lớn.

 

Chỉ là, y phục này nhan sắc thoáng thâm trầm chút, làm cho Đường Đường nhìn qua thực sự là được cao cao tại thượng thái hậu nương nương, không có bất kỳ người nào có thể tới gần.

 

Tuy rằng không thích y phục này nhan sắc, cũng không lớn vừa này kiểu tóc, thế nhưng mới tới động đến nàng cái gì cũng đều không hiểu, cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, chờ này cung nữ ở trên người nàng thu thập sẵn sàng , nàng mới nhìn đến một cùng Tử Ngọc tuổi không sai biệt lắm cung nữ theo ngoài cửa đi đến.

 

“Nô tỳ tham kiến thái hậu nương nương, nương nương vạn phúc kim an. Đồ ăn sáng đã chuẩn bị hảo, thỉnh thái hậu nương nương dời bước Ngự Thiện hiên. Hoàng thượng đã xin đợi đã lâu.”

 

19

 

Nguyên lai bữa sáng muốn cùng cái kia muốn nàng mệnh hoàng đế nhi tử cùng nhau ăn a, Đường Đường biết biết miệng, trong lòng có chút mất hứng. Thế nhưng không có biện pháp, ai bảo nàng đã đói bụng đâu.

 

Kỳ thực nàng đảo cũng không phải sợ cái kia hoàng đế đối với nàng hạ độc thủ, phải biết rằng, này trong hoàng cung thị vệ nhưng không cần thiết không ai có thể đánh thắng được hắn, huống hồ, nhìn hắn đối với mình như vậy kính tiểu thận vi hình dạng, phỏng chừng cũng không dám ở hoàng cung đối với nàng thế nào.

 

Chỉ là, muốn nàng cùng địch nhân của mình ngồi cùng bàn ăn, nàng thật đúng là không biết đây là cái gì tư vị.

 

Nếu như ba ba nàng làm cho nàng cùng cái kia giết mẹ của nàng ngốc đầu nam nhân cùng nhau ăn cơm, phỏng chừng nàng ở trên bàn cơm sẽ một thương băng kia nha.

 

Đáng tiếc, hiện tại trong tay nàng không thương, nếu như thật cứng đối cứng, nàng không cần thiết có thể chiếm được hảo.

 

Nhăn nhó một chút, nàng có chút không tình nguyện đi theo cái kia cung nữ phía sau đi đến.

 

Đương nhiên, nét mặt của nàng không có thoát khỏi Tử Ngọc ánh mắt. Tử Ngọc bây giờ đối với này thái hậu, thật sự là hoang mang không ngớt.

 

Ngự Thiện hiên ở Phượng Loan điện mặt đông, theo tẩm cung xuất phát, đi không sai biệt lắm thập năm phút đồng hồ mới đến.

 

Nếu như Đường Đường tự mình một người liền đi mang chạy nói, phỏng chừng cũng là năm phút đồng hồ, đáng tiếc không có biện pháp, hiện tại nàng là thái hậu, vừa ra động chính là hạo hạo đãng đãng, phô trương kinh người, liền ăn một bữa sáng đều có không dưới mười người theo nàng. Vì thế, này tiến lên tốc độ, cũng liền theo chậm lại.

 

Thật vất vả tới Ngự Thiện hiên, giương mắt, liền nhìn thấy cái kia lớn lên không công rành mạch, vẻ mặt vô hại hoàng đế nhi tử bưng ngồi ở chủ vị. Bên phải, còn ngồi mấy người tuổi còn trẻ nữ nhân xinh đẹp. Không cần muốn cũng biết, những nữ nhân kia nhất định là hoàng đế lão bà.

 

Nhìn thấy Đường Đường tới, mọi người đều đứng dậy đón chào: “Cung nghênh thái hậu, thái hậu nương nương kim an.”

 

Kia đều nhịp thanh âm, làm cho Đường Đường trái tim nhỏ kinh ngạc một chút.

 

Cũng không làm cho các nàng miễn lễ, Đường Đường lúc trước cái kia gọi nàng qua đây dùng bữa cung nữ chỉ dẫn hạ, đặt mông ngồi xuống Mộ Dung Kiền Dụ bên tay trái thứ một vị trí thượng, nhìn đầy bàn mỹ thực, bụng của nàng càng thêm đói bụng.

 

Nhưng mà, nàng không biết, này cung đình dùng cơm lễ nghi có bao nhiêu sao rườm rà.

 

Ngay nàng cho rằng có thể thúc đẩy thời gian, tiến lên đây hai thử thái thái giám.

 

Đầu tiên là dùng ngân châm thử một lần, sau đó một người thái giám lại đem tất cả thức ăn đều ăn một lần, xác nhận không có vấn đề lúc, mới để cho đại gia động đũa tử.

 

Đợi lâu như vậy, Đường Đường sớm đã thành đói chịu không được. Mấy người cung nữ bắt đầu vì nàng chia thức ăn, này đó hoàng cung ngự thực, nhìn rất hoa lệ , bất quá kinh qua thời gian dài như vậy lăn qua lăn lại, đều có chút lạnh, hơn nữa, vị đạo cũng rất nhẹ, làm cho Đường Đường ăn hai khối sẽ không có muốn ăn .

 

Về sau, thật vất vả ăn vào một chính mình ưa kim xốp giòn quyển, thế nhưng mới ăn hai, kia chia thức ăn cung nữ sẽ không lại cho nàng gắp thức ăn .

 

Nàng có chút mất hứng giương mắt nhìn một chút trầm mặc không nói mọi người, phát hiện bọn họ đều là mỗi dạng thái cùng điểm tâm chỉ ăn một chút, hơn nữa ăn tướng đều cực kỳ ưu nhã.

 

20

 

Tựa hồ cảm nhận được Đường Đường nhìn ánh mắt của mình, Mộ Dung Kiền Dụ đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt cùng Đường Đường ánh mắt chạm vào nhau, không kịp thu hồi chính mình tầm mắt Đường Đường, dường như ở trong nháy mắt đó bị ánh mắt của hắn cấp tổn thương giống như.

 

Hắn trong mắt phát ra hàn quang làm cho nàng toàn thân đều nổi lên nổi da gà, nàng biết hắn hận nàng, thế nhưng không nghĩ tới hắn hận nàng tới trình độ như vậy.

 

Bất quá, Đường Đường cũng không phải ngồi không, so với ánh mắt, nàng cũng không so với hắn chỗ thua kém.

 

Đường Đường dùng nhắm vào địch nhân chuẩn bị xạ kích sắc bén ánh mắt nhìn lại quá khứ, sau đó đôi đũa trong tay hướng trên bàn ném, lớn tiếng nói: “Thứ này thật khó ăn.”

 

Nhìn thấy Đường Đường đột nhiên bão nổi, Mộ Dung Kiền Dụ sắc mặt rõ ràng biến đổi, lập tức, hầu hạ ở một bên Lý Hải liền lớn tiếng tuyên bố: “Thái hậu ý chỉ, ngự thiện phòng chủ trù, trảm.”

 

Cái gì? Trảm?

 

Là muốn giết này làm cơm người sao?

 

Đường Đường ánh mắt trong nháy mắt rơi vào Lý Hải trên mặt, nàng vi khẽ cau mày nói: “Ngươi vừa nói cái gì? Lặp lại lần nữa.”

 

“Này…” Lý Hải nằm mơ đều không nghĩ tới chính mình chẳng qua là dựa theo bình thường nhất quán xử lý phương pháp tuyên thái hậu ý chỉ, nàng lại làm cho hắn lặp lại lần nữa, đây là ý gì? Hắn không có biện pháp phỏng đoán nói.

 

“Như thế thích sát nhân, vậy thì do ngươi tự mình thao đao đi.” Trắng Lý Hải liếc mắt một cái, nàng đứng dậy, sau đó đi tới cửa. Đi ngang qua Tử Ngọc bên người thời gian, nàng nhỏ giọng đối Tử Ngọc nói: “Ngươi bồi ta chung quanh dạo dạo, làm cho những người đó không nên lại theo .”

 

Tử Ngọc nghe vậy, lập tức gật đầu. Lúc đầu theo Đường Đường tới được này cung nhân thấy Đường Đường muốn đi, lập tức liền chuẩn bị chen chúc đuổi kịp, bị Tử Ngọc một tay ngăn cản, thấp giọng nói: “Thái hậu muốn thanh tĩnh, đều chớ cùng .”

 

Sau đó, chính mình vội vàng đuổi kịp Đường Đường cước bộ.

 

Đường Đường ra cửa, thế nhưng ở lại bên trong Mộ Dung Kiền Dụ cùng Lý Hải, còn có kia liên can tần phi toàn bộ đều hóa đá.

 

Bọn họ hoàn toàn đều làm không hiểu thái hậu đây là thế nào.

 

“Cái kia cung nữ là ai?” Mộ Dung Kiền Dụ trước hết kịp phản ứng, hắn nghiêng đầu nhìn về phía bên người như trước đang ngẩn người Lý Hải hỏi.

 

Ở của nàng trong ấn tượng, thái hậu bên người dường như không có nhân vật như thế a.

 

Thế nhưng liền vừa tình huống đến xem, thái hậu dường như rất sủng nàng.

 

“Hồi hoàng thượng, nàng là Phượng Loan điện cung nữ, tên là Tử Ngọc. Bất quá, lúc trước là ở ngoài điện hầu hạ , nhưng hôm nay không biết thế nào , cư nhiên ở thái hậu trước mặt hầu hạ.” Lý Hải nhận thức Tử Ngọc, lúc trước đem Tử Ngọc chọn tiến Phượng Loan cung hầu hạ cũng có kinh qua tay hắn. Lúc này nhìn thấy Tử Ngọc đột nhiên được sủng ái, tâm trạng cũng hiểu được rất là kỳ quái.

 

“Tử Ngọc? Cho ta đem bối cảnh của nàng điều tra rõ trình cho ta.” Nhiều hứng thú lập lại một lần tên này, Mộ Dung Kiền Dụ mày kiếm hơi một điều, sau đó thản nhiên nói.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s